TV& VIDEO

90 phút để hiểu: Liệu có giành lại được vỉa hè cho người đi bộ?

VTV News-Thứ bảy, ngày 11/03/2017 15:42 GMT+7

VTV.vn - Mở đầu chương trình 90 phút để hiểu tuần này, khán giả sẽ được lắng nghe những trao đổi của các chuyên gia về việc lập lại trật tự vỉa hè là tâm điểm chú ý trong tuần qua.

Tiếp nối chương trình đầu tiên với câu chuyện về việc lắp rào chắn trên vỉa hè tại TP.HCM, 90 phút để hiểu tuần này sẽ mở đầu với câu chuyện lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Đây cũng là vấn đề được dư luận chú ý trong tuần qua với điểm nhấn là buổi ra quân rầm rộ lập lại trật tự vỉa hè tại Thủ đô Hà Nội ngày 10/3.

Hà Nội huy động xe cẩu, máy cắt để 'đòi' vỉa hè Hà Nội huy động xe cẩu, máy cắt để "đòi" vỉa hè

VTV.vn - Sáng 10/3, các đơn vị chức năng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè. Phố cổ Hà Nội đã trở nên quang đãng.

"Liệu có giành lại được vỉa hè cho người đi bộ?" chính là chủ đề của chuyên mục "Ý bạn thế nào?" của 90 phút để hiểu tuần này. Hai khách mời tham gia bàn luận về vấn đề này là ông Hàn Vũ Cảnh Linh - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển, Hội Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến - báo Thanh niên.

Bên cạnh đó, chuyên mục "Từ cuộc sống" sẽ là câu chuyện về việc chuyển các hộ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp, "V Tech" tập trung vào câu chuyện robot phẫu thuật tại Việt Nam, "Góc biếm họa" đề cập tới chủ đề lạm dụng bia rượu và "Kiến tạo tương lai" là những lựa chọn nghề nghiệp trong thời đại mới.

90 phút để hiểu số 2 sẽ được phát sóng vào 08h00 ngày mai (12/3) trên kênh VTV1. BTV Tuấn Dương sẽ đảm nhận vai trò dẫn chương trình tuần này. Mời quý vị chú ý đón xem!

90 phút để hiểu - Điểm hẹn chính luận mới trên VTV1 90 phút để hiểu - Điểm hẹn chính luận mới trên VTV1

VTV.vn - Với thời lượng 90 phút/số, "90 phút để hiểu" sẽ giúp khán giả có thêm những góc nhìn và thông tin về một chủ đề được dư luận quan tâm trong tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI