(VTV Online) -

Với nghị lực sống phi thường của mình, Nick Vujicic - chàng trai không tay chân đã trở thành hiện tượng trên trang Youtube. Những video của anh thu hút hàng triệu lượt xem trên toàn thế giới.

 

Video Nick Vujicic is a giant of a man đạt gần 2 triệu lượt xem trên Youtube, miêu tả cuộc sống hàng ngày của Nick. Chàng trai không tay chân có thể sinh hoạt như những người bình thường từ những việc như chải đầu, cạo râu, đánh răng hay đọc báo. Điều kỳ diệu hơn khi Nick có thể thoải mái bơi mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp nào.

Ca khúc Something More do Nick thể hiện được sáng tác chính bởi người bạn thân của anh. Video đạt hơn 3 triệu lượt xem. Trong bài hát, Nick chia sẻ nhiều lời khuyên, ý nghĩa của cuộc sống, những nỗi sợ hãi khiến anh mất hết hy vọng và từng có ý định tự tử.

Câu chuyện tình yêu đặc biệt của Nick kết thúc với một đám cưới đẹp như cổ tích, được ví như đám cưới thế kỷ. Vợ của Nick là Kanae Miyahara, một cô gái xinh đẹp mang hai dòng máu Mexico - Nhật Bản và hoàn toàn bình thường. Anh và Kanae gặp nhau vào tháng 4/2010 trong một buổi diễn thuyết của Nick ở ngoại ô thành phố Dallas, bang Texas. Đám cưới của họ diễn ra vào ngày 10/2/2012 ở California, Mỹ. Họ đã có một cậu con trai, bé Kiyoshi James Vujicic sinh ngày 13/2/2013, hoàn toàn lành lặn, nặng 3,9 cân.

Một trong những video về buổi diễn thuyết của Nick tại trường học. Với sự hóm hỉnh, hài hước, Nick không chỉ khiến các em học sinh ngưỡng mộ mà còn phải bật cười vì những câu chuyện của anh. Trong video còn chia sẻ nhiều hình ảnh của Nick khi chơi các môn thể thao từ nhảy cầu, bơi lội, bóng đá. Nick luôn sống với tinh thần lạc quan cùng câu nói "Tôi yêu cuộc sống này".

Dấu ấn lớn nhất của Nick Vujicic trong diễn xuất chính là vai diễn trong bộ phim The Butterfly Circus (Gánh xiếc Bươm Bướm) của đạo diễn người Mĩ Joshua Weigel. Bộ phim kể về câu chuyện của Will (do Nick Vujicic thủ vai), một người “bị Chúa lãng quên" với cuộc sống không tay, không chân và bị xem là một trò tiêu khiển đặc biệt trong một rạp xiếc kì quặc.

 

Nick thử thách với môn nhảy dù và lướt ván, dù không có tay chân nhưng anh vẫn cố gắng tập luyện và thậm chí có thể chơi thành thục như người bình thường.

CA