TV& VIDEO

Camp Nou rực lửa tiễn đưa Pep

Trần Quang (Tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 06/05/2012 15:00 GMT+7

Trận derby xứ Catalan giữa Barca và Espanyol tại Camp Nou rạng sáng nay (6/5) cũng là trận đấu cuối cùng của Pep sau 4 năm gắn bó. Khắp các khán đài Camp Nou rực lửa tiễn đưa và tri ân Pep. Các học trò của ông cũng vậy, họ đã tạo nên cuộc tiễn đưa lịch sử…

Ngay từ trước trận đấu với Espanyol xảy ra, một tấm biểu ngữ khổng lồ in hình của Guardiola bên dòng chữ “Te estimen Pep” (Chúng tôi yêu anh, Pep).

‘ Hàng ngàn khẩu hiệu “Gracies Pep” (Cám ơn Pep) và “Hẹn ngày trở lại” được giăng khắp SVĐ để chào đón chiến lược gia người Tây Ban Nha và đoàn quân áo đỏ xanh.

‘ Từ những cules nhỏ tuổi…

‘ … đến những cules trưởng thành đều như muốn nói lời tri ân sâu sắc đến Pep Guardiola – người đã mang về cho Barca 13 danh hiệu trong 4 năm dẫn dắt đội bóng.

Điểm nhấn của trận đấu không nằm ở chiến thắng áp đảo 4-0 của Barca trước Espanyol, mà ở giờ phút Leo Messi, học trò xuất sắc nhất của Pep Guardiola, chủ nhân của 50 bàn thắng tại Liga và 72 bàn thắng tại các đấu trường khác nhau ở mùa bóng này, đã bất ngờ chạy đến chỗ ông thầy của mình để ôm hôn thắm thiết sau khi ghi được bàn thắng thứ 4 vào lưới Espanyol.
Ngày nhậm chức HLV trưởng Barca, Pep đã nói: “Các bạn hãy thắt chặt dây an toàn, chúng ta chuẩn bị bước vào một hành trình vĩ đại”. Giờ đây trong ngày chia tay Pep đã nói: “Chiếc thắt lưng quá chặt và tôi phải cởi ra nhưng các bạn thì không cần làm thế. Barca sẽ có một cuộc sống dài lâu. Xin tạm biệt. Các bạn sẽ không bao giờ mất tôi cả”.

‘ Các cầu thủ Barca nghẹn ngào trong giây phút chia tay dù biết nó có thể là tạm thời nhưng nào ai biết đó sẽ là mãi mãi?

‘ Sau lời phát biểu của Pep vừa dứt, các cầu thủ Barca chạy đến ôm lấy người thầy đáng kính và tung ông lên cao trong vòng tay yêu thương của toàn đội bóng. Nụ cười lại nở trên môi như niềm vui của ngày chiến thắng.

‘ Sau đó, toàn bộ cầu thủ cũng như BHL Barca tay trong tay nhau tạo thành một vòng tròn, thể hiện tình đoàn kết keo sơn, một nhân tố quan trọng cho những thành công rực rỡ của đoàn quân áo đỏ-xanh trong những năm qua.

‘ Các cầu thủ và những người có mặt dưới sân cỏ nhanh chóng tạo thành hai hàng rào danh dự để tiễn nhà cầm quân vĩ đại nhất của mình đến phòng thay đồ chuẩn bị cho cuộc họp báo quan trọng sau trận đấu với Espanyol. Tạm biệt Pep! Chia tay để gặp lại…

Tin bài liên quan:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI