Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Ferroli Cup 2010: Sẽ hấp dẫn và kịch tính

Đỗ Đức-Thứ năm, ngày 22/07/2010 17:00 GMT+7

Với sự góp mặt của các đội khách mời được đánh giá cao và đầy bí ẩn, Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Ferroli Cup 2010 hứa hẹn sẽ là những trận thi đấu sôi động và hấp dẫn.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Ferroli Cup 2010 năm nay có sự tham gia của 6 đội, bao gồm: Đội tuyển Malaysia, Đội trẻ Thái Lan, đội tuyển Vingroup (Ukraine), Suansunanta (Thái Lan), VTV Bình Điền Long An và Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.


Khách “giấu bài” và quyết tâm đoạt Cup


Trong buổi họp báo của Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Ferroli Cup 2010, đại diện của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ông Trần Văn Thư khẳng định, các đội khách mời của VTV Ferroli Cup 2010 đều là những đội được đánh giá khá cao và họ đều quyết tâm giành được giải thưởng cao nhất của giải đấu năm nay. Cũng theo đại diện của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, rút kinh nghiệm khi tham gia giải năm ngoái, năm nay Vingroup (Ukraine) sẽ cử sang một đội hình mạnh hơn. Tuy nhiên, trong bảng đăng ký với BTC, Vingroup (Ukraine) đã giấu hoàn toàn thông tin về chỉ số của các VĐV, như một sự bảo mật thông tin từ đội bóng này.


Theo ông Thư, tuyển trẻ Thái Lan sang tham dự VTV Ferroli Cup 2010, cũng chính là lứa kế cận của ĐTQG Thái Lan, trong khi đó CLB Suansunanta của Thái Lan có trình độ tương đương với những BTL Thông Tin hay VTV Bình Điền Long An ở giải VĐQG của làng bóng chuyền Việt Nam.


Tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho giải đấu


Theo ông Trần Văn Thư, đại diện của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ĐTQG bóng chuyền nữ Việt Nam đã có được những sự chuẩn bị nghiêm túc và kỹ lưỡng nhất cho giải đấu này. Bên cạnh việc mời chuyên gia Trung Quốc đảm nhiệm công tác huấn luyện, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lần này là sự góp mặt của những Kim Huệ, Ngọc Hoa, Bùi Huệ… còn có sự góp mặt của những gương mặt trẻ đầy triển vọng như Trà Giang, Đỗ Thi Minh…

Điều lo ngại của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở giải lần này là sự thiếu vắng của những cây chuyền hai cũng đã được chuyên gia Trung Quốc khẳng định, đã có những giải pháp hữu hiệu nhất để có thể giúp cho tuyển Việt Nam thi đấu tốt ở VTV Ferroli Cup 2010 năm nay.


Vé bán suốt giải


Vấn đề mà những người yên mến môn bóng chuyền khán giả Đắk Lắk lo ngại về một khả năng khó có thể sở hữu được một tấm vé như ở giải đấu năm trước, cũng được BTC giải đáp một cách thỏa đáng. Theo đại diện của Sở thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk, vé của các trận đấu tại VTV Ferroli Cup 2010 sẽ được bán trong suốt thời gian giải đấu diễn ra. Vé của từng trận đấu cũng như vé của cả giải đấu năm nay đều đã sẵn sàng cung cấp tới tận tay khán giả.


Việc bán vé của giải đấu cũng được BTC tổ chức một cách thuận lợi và nhanh nhất có thể. Theo đó, để tránh tình trạng đầu cơ cũng như tình trạng vé ngoài chợ đen, mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé trong một lần xếp hàng. Sẽ có tới 6 thành viên của BTC cùng theo dõi sát sao trong suốt quá trình bán vé. Trong suốt thời gian bán vé cũng như ở tất cả các trận đấu của giải, vấn đề an ninh được đề cao một cách tuyệt đối. Bên cạnh sự hiện diện của lực lượng công an còn có sự tham gia của lực lượng vệ sỹ, bảo vệ… để đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả các trận đấu của giải.


Tại sao VTV Cup hàng năm không có sự tham gia của các đội hàng đầu châu Á?


Giải đáp vấn đề này, ông Phan Ngọc Tiến, phó trưởng ban Thể thao giải trí và thông tin kinh tế của Đài THVN cho biết với tiêu chí lựa chọn các đội có trình độ bằng hoặc nhỉnh hơn đội tuyển Việt Nam, các đội có lối chơi đa dạng, biến hóa, khách mời của VTV Cup là đối thủ để đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam thi đấu cọ sát để chuẩn bị cho các giải đấu ở sân chơi khu vực. Bằng chứng là VTV Cup tổ chức thường niên đã giúp cho các tuyển thủ nữ của chúng ta có nhiều hơn những cơ hội cọ sát với các đối tượng đa dạng, qua đó luôn đạt thành tích cao ở các kỳ Sea Games vừa qua. VTV Cup cũng được đưa vào lịch thi đấu hàng năm của Liên đoàn bóng chuyền châu Á.


Cũng theo ông Phan Ngọc Tiến, không chỉ là một giải đấu có uy tín VTV Cup hàng năm còn là sân chơi, là ngày hội của môn bóng chuyền của các VĐV, cũng như khán giả trên toàn quốc. Nếu như khán giả Đắk Lắk có cơ hội được xem trực tiếp các đội thi tài ở giải đấu năm nay, thì thông qua các kênh sóng của Đài THVN, khán giả trên toàn quốc sẽ được theo dõi tất cả các trận đấu của giải được tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV2, VTV3, VCTV3 của Đài THVN.

Tin liên quan

Lịch phát sóng VTV Ferroli Cup 2010

TIN MỚI