Nhạc sĩ Vinh Sử: “Yêu để lấy cảm hứng viết nhạc”

M.C-Thứ tư, ngày 06/01/2016 16:05 GMT+7

Ca sỹ Ngọc Sơn trong đêm nhạc vinh danh nhạc sỹ Vinh Sử

VTV.vn - “Tôi yêu những người đẹp để dễ thất tình mà có cảm hứng viết. Ai điên mà yêu người xấu” – “ông vua nhạc sến” chia sẻ.

Trong gần 60 năm sáng tác, nhạc sĩ Vinh Sử đã cho ra đời hàng ngàn ca khúc, làm nên tên tuổi cho không ít ca sĩ nổi tiếng. Bên cạnh đó, Vinh Sử còn là một người đàn ông đào hoa. Trái tim ông lúc nào cũng chất chứa đầy men tình nhưng những cuộc tình đều không trọn vẹn, mặc dù có đến bốn người vợ chính thức và hàng tá người tình.

Nhạc sĩ Vinh Sử từng chia sẻ, mỗi bài hát của ông đều gắn với một bóng hồng nào đó, ca khúc Qua ngõ nhà em là kỷ niệm không quên của nhạc sĩ khi ông yêu thầm một cô gái, đi qua ngõ nhà cô hàng ngày, viết cho cô biết bao lá thư tình mà không được hồi âm. Hay nhạc phẩm Yêu người chung vách được Vinh Sử viết vào thập niên 50 mang đậm bóng hình người vợ đầu tiên của ông. Vinh Sử kể thuở ấy trong xóm ai cũng nghèo nên chỉ có nhà tranh, thỉnh thoảng ông lại vạch vách nhà mình trộm nhìn sang nhà người ta. Thế nên, tuyệt tác của ông cũng ra đời và chinh phục thành công trái tim người đẹp.

Trái với thời hoàng kim sung túc có đủ đầy vợ đẹp, con khôn, ở tuổi xế chiều, ông “vua nhạc sến” lại có cuộc sống đơn bạc trong căn nhà 15m2 tại một con ngõ nhỏ ở TP.HCM. Trước tình cảnh khó khăn của ông, nhiều nghệ sĩ đã đứng ra tổ chức các đêm nhạc để quyên góp tiền giúp ông chữa bệnh.

Tác giả của các ca khúc trữ tình hóm hỉnh cho biết nhờ bệnh tật, sức khỏe yếu nên ở nhà hoài mà ông mới viết được nhiều bài hơn. Vinh Sử chia sẻ: “Hồi trước có bao người ở bên giờ còn một mình hình như riết tôi đã quá quen rồi. Giờ thích cô đơn hơn, cô đơn sung sướng, muốn làm gì thì làm”.


Ca sỹ Giao Linh - Tuấn Vỹ

Ca sỹ Giao Linh - Tuấn Vỹ

Sol Vàng tháng 1 với chủ đề Vinh Sử - Gõ cửa trái tim là đêm nhạc đặc biệt vinh danh những đóng góp to lớn của nhạc sĩ Vinh Sử với các ca khúc nổi tiếng của ông. Đêm nhạc có sự góp mặt của các giọng ca đặc biệt yêu mến và thành danh với âm nhạc của Vinh Sử như danh ca Giao Linh, ca sĩ Ngọc Sơn, Chế Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Khả Tú, Tuấn Vỹ, Mai Quốc Huy... hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc sâu lắng cho những ai yêu mến dòng nhạc, trữ tình nói chung và âm nhạc của Vinh Sử nói riêng.

Đêm nhạc Sol Vàng, chủ đề Vinh Sử - Gõ cửa trái tim sẽ phát sóng lúc 20h ngày 9/1 trên kênh VTV9.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI