U12 Việt Nam vô địch Giải Bóng chày quốc tế

Đức Tuấn-Thứ năm, ngày 20/01/2011 18:00 GMT+7

Vượt qua 5 đội tuyển bóng chày quốc tế, đội tuyển bóng chày U12 của Việt Nam đã giành chức vô địch Giải Bóng Chày trẻ mở rộng vừa được tổ chức tại Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 13-16 tháng 1 năm 2011.

Nguyễn Phúc Đức, học sinh lớp 7, trường PTCS Đoàn Thị Điểm

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai một giải bóng chày quốc tế. Tại trận chung kết, đại diện của Việt Nam là đội tuyển bóng chày Hà Nội, trực thuộc Liên đoàn thể thao Hà Nội đã giành chiến thắng trước CLB Bóng Chày Prambors của thành phố Jakarta, Indonesia với tỷ số 14-8, qua đó giành chức vô địch giải đấu này.

Để lọt vào trận chung kết, đội tuyển bóng chày Hà Nội đã giành chiến thắng áp đảo trước đội tuyển của trường Nhật Bản tại Hà Nội với tỷ số 13-1. Ở trận chung kết với đội tuyển Indonesia, đội tuyển bóng chày của Hà Nội đã lội ngược dòng thành công và đầy kịch tính khi đang thua đội bạn với tỉ số 7 - 4 sau 4 hiệp. Hiệp 5 diễn ra hết sức căng thẳng, 3 cầu thủ của Việt Nam là Nguyễn Phúc Đức (HS lớp 7, Trường Đòan Thị Điểm), Nhữ Ngọc Quốc Thịnh (HS lớp 7, Trường CSTH Nguyễn Trương Tộ) và Nguyễn Tuấn Anh (HS lớp 7, Trường Đòan Thị Điểm) đã ba lần liên tiếp đánh bóng thành công và đứng đầy các chốt. Sau đó, Lâm Nguyễn Khải Hòan (HS lớp 7, Trường Đòan Thị Điểm) đã đánh có một cú đánh xa ngòai tầm kiểm sóat của các cầu thủ Indonesia. Bốn cầu thủ Việt Nam đã chạy về chốt cuối để ghi cùng lúc 4 điểm và đưa đội tuyển Việt Nam vươn lên dẫn trước.

Mặc dù, đội tuyển Indonesia đã cố gắng hết sức để đưa trận đấu về thế cân bằng nhưng đội tuyển Hà Nội đã có những pha phối hợp phòng thủ tuyệt vời của Nguyễn Đức Huy (HS Lớp 6, Trường CSTH Giảng Võ) và Nguyễn Tống Hải (HS Lớp 7, Trường Quốc Tế Singapore). Cuối cùng, Đỗ Quang Hiếu (HS Lớp 6, Trường CSTH Đòan Thị Điểm) đã có một cú ném rất khéo léo và lọai được cầu thủ Radja, cầu thủ xuất sắc nhất của đội Indonesia, để bảo vệ tỷ số.
Khi trận thi đấu kết thúc, các cầu thủ của đội tuyển Hà Nội đã chạy khoác lên mình lá cờ tổ quốc và chạy vòng quanh sân vận động Vĩnh Yên trong tiếng vỗ tay vui mừng và xúc động của khán giả quê nhà. Sau trận đấu HLV Việt Nam, Tiêu Việt Lộc vui mừng phát biểu: “Tôi rất tự hào về các cháu. Mặc dù mới chơi bóng chày được 2 năm nhưng các cháu đã vô địch một giải đấu quốc tế. Lớp cầu thủ này sẽ là nền tảng rất tốt cho tương lai của bóng chày Việt Nam”.

‘ Trần Trung Hiếu, học sinh lớp 6, trường PTCS Đoàn Thị Điểm

Tháng 7 tới, đội tuyển Hà Nội sẽ sang Hàn Quốc để thi đấu vòng chung kết U-12 của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Cùng với giải U-12 lần này, Việt Nam cũng đã đăng cai giải chung kết Châu Á – Thái Bình Dương U-10. Đội bóng đã giành chức vô địch U10 là và đội tuyển Philippine. Tại cuộc họp các lãnh đạo bóng chày Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức trong thời gian diễn ra giải đấu tại thành phố Vĩnh Yên, ông Hòang Vĩnh Giang, Phó Giám Đốc Ủy Ban Olympic Châu Á kiêm Tổng Thư Ký Olympic Việt Nam đã phát biểu: “Việc tổ chức giải này tại Việt Nam là một bước quan trọng trong việc Việt Nam chuẩn bị đăng cai Thế Vận Hội Châu Á (Asian Games) vào năm 2019.”
Tại cuộc họp các lãnh đạo bóng chày Châu Á - TBD, Hiệp Hội Bóng Chày Thiếu Niên Thế Giới PONY đã quyết định giao Việt Nam quyền đăng cai vòng chung kết bóng chày U-12 của Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2012. Giải đấu này sẽ có khỏang 10 đội tuyển quốc tế tham gia. Đội tuyển giành chức vô địch sẽ đại diện cho khu vực tham dự Giải chung kết bóng chày thế giới tại Mỹ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI