HLV Arsene Wenger: Thời của “Big Four” qua rồi

Cập nhật 00:10 ngày 08/05/2016

Là HLV duy nhất còn tại vị sau thời kì huy hoàng của nhóm “Big Four”, hơn ai hết HLV Arsene Wenger hiểu rõ thành công của Leicester City chính là dấu hiệu nhãn tiền nhất về sự kết thúc của thời kì thống trị này.

BÓNG ĐÁ ANH
Nhóm “Big Four” trước đây gồm bốn ông lớn Man United, Chelsea, Arsenal và Liverpool. Trên thực tế, sự thống trị của nhóm tứ đại gia này đã bị xé lẻ từ khá lâu, phần vì sự vùng lên mạnh mẽ của Man City, và sau này là Tottenham Hotspur.

 

HLV Arsene Wenger tin rằng thời kì thống trị của Top 4 đã qua rồi
Man City đã đăng quang ngôi vô địch hai lần trong ít mùa trở lại đây. Sự chen chân vào nhóm đại gia của đội bóng này cũng như Tottenham Hotspur ít nhiều đã được dự báo từ trước. Nhưng Leicester lại là một hình mẫu hoàn toàn khác, và nó càng cổ võ cho quan điểm bất cứ đội bóng nào cũng có thể trở thành nhà vô địch tại giải ngoại hạng.“Dấu hỏi lớn ở đây là những gì đã xảy đến với Leicester sẽ còn xảy ra thêm nhiều lần nữa, đơn giản vì giờ đây mọi đội bóng tại nước Anh đều có tiền để sắm cầu thủ”, HLV Arsene Wenger đúc kết.“Sự khác biệt ở đây giờ không còn lớn nữa. Cầu thủ đến với những đội bóng nhỏ hơn, nhưng tinh thần chiến đấu cao hơn, được ủng hộ mạnh mẽ hơn và ít bị đặt kì vọng hơn. Biết đâu một đội bóng không được kì vọng sẽ xuất hiện và gây ngạc nhiên vào năm tới thì sao”.“Giáo sư” người Pháp không quên liệt kê những đối thủ tiềm năng trong mùa bóng tới, và đó đều là những đội bóng gần gũi nhất với Arsenal của ông hiện tại.“Bạn thấy West Ham sắp chuyển đến một SVĐ mới với nhiều lợi ích tài chính hơn. Tottenham cũng đang xây một sân đấu khác. Mọi đội bóng tại Anh giờ đều có tiền cả và họ có khả năng để xây dựng một đội hình giành chiến thắng”.Arsenal của Arsene Wenger hiện đứng thứ ba trên BXH. Tối nay họ sẽ làm khách tại sân Etihad của Man City với sứ mệnh bảo toàn vị trí thứ ba, đi kèm với đó là một tấm vé chính thức dự vòng bảng UEFA Champions League năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC