Hà Nội: Các dự án bất động sản rục rịch khởi động lại

Hòa An - Hoàng Nga (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 16:36 GMT+7

VTV.vn - Hầu hết các dự án được chào bán từ đầu năm 2015 đều là dự án cũ được tái khởi động lại bằng nhiều hình thức khác nhau, chứ không phải dự án mới xin giấy phép đầu tư.

Do thị trường bất động sản đã trải qua một thời gian thanh lọc nên hiện nay các dự án khởi động lại đều phải đảm bảo được các tiêu chí đúng tiến độ, chủ đầu tư có uy tín mới có thể thu hút được khách hàng.

Hiện có rất nhiều hình thức khởi động lại các dự án như chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác, tìm kiếm các đối tác có tiềm lực về tài chính hay dựa vào nguồn vốn ngân hàng.

Theo số liệu mới đây của Bộ Xây dựng, trong 3 tháng đầu năm 2015, giao dịch bất động sản tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2014. Các dự án BĐS được tái khởi động đang tăng thêm nguồn cung cho thị trường.

Vào thời kỳ BĐS đóng băng, hàng trăm tỷ đồng bị chôn vốn trong các dự án nằm đắp chiếu. Các dự án rục rịch khởi động lại đang giúp thị trường sôi động hơn, đồng thời mang tới hy vọng cho những nhà đầu tư đã bỏ tiền vào đây một thời gian dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI