Chuyện về những người đếm bước chân cầu thủ

Đại Cán (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:31 ngày 03/10/2017

VTV.vn - Hãy cùng tìm hiểu những anh chàng có mặt trên khán đài của một trận đá bóng nhưng không bao giờ xem bóng đá, chỉ tập trung đếm bước chân cầu thủ.

Mỗi khi CLB Hà Nội đá sân nhà, những sinh viên của trường đại học TDTT Bắc Ninh lại được nhà trường cử đến sân Hàng Đẫy để ghi chép số liệu. Mỗi người một nhiệm vụ, người được giao ghi chép thông số phạt góc, ném biên, đá phạt, người được giao tổng hợp các pha phản công nhanh, phòng ngự sai, vất vả nhất có lẽ là những nghiên cứu sinh được giao nhiệm vụ theo sát từng hoạt động của một cầu thủ.

"Em theo dõi Samson, là 1 cầu thủ rất nhanh và khỏe, những trận trước em được theo dõi những cầu thủ người Việt thì dễ hơn, Samson có những pha bứt tốc rất nhanh vì thế em phải hết sức tập trung mới theo kịp và đo khoảng cách anh chạy trên sân" - Anh Mai Tùng Anh, sinh viên trường đại học TDTT Bắc Ninh cho biết.

Không chỉ đo quãng đường chạy của cầu thủ, công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ đến độ phải đếm từng bước di chuyển để theo dõi sự biến tốc của cầu thủ đó.

"Trong trận đấu cầu thủ có những bước đi bộ, chạy chậm, trung bình và nhanh em kí hiệu c là chậm, n là nhanh" - Tùng Anh chia sẻ thêm.

Đại học TDTT Bắc Ninh là 1 trong những cái nôi đào tạo phát triển không chỉ các VĐV mà còn cả đội ngũ cán bộ chuyên ngành thể dục thể thao cho cả nước. Và những kiến thức chuyên sâu họ có được trên bước đường sau này không đâu xa chính được đúc kết từ những công việc tưởng như rất nhỏ mà chứa đầy tâm huyết này.