“Giáo sư” Wenger từng rất “kết” Real Madrid

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:25 ngày 10/09/2015

VTV.vn - Theo tiết lộ của Cựu chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon, từng có thời điểm HLV Arsene Wenger đặc biệt quan tâm đến khả năng gia nhập sân Santiago Bernabeu.

HLV Arsene Wenger đã làm việc tại Arsenal kể từ năm 1996, tại đây, ông đã cùng “Pháo thủ” trải qua nhiều thành công và đi kèm với đó cũng là không ít những thăng trầm. Ông và Sir Alex Ferguson của MU được ví như hai HLV quyền lực nhất và là biểu tượng của giải đấu lớn nhất xứ sương mù.

Lòng trung thành và tình yêu mà “Giáo sư” dành cho Arsenal là điều không phải bàn cãi, ông từng từ chối hàng loạt lời đề nghị bom tấn tại châu Âu để ở lại London. Nhưng trong 19 năm qua, không thể tránh khỏi những thời điểm chiến lược gia người Pháp chán chường và thậm chí đã nghĩ về viễn cảnh rời khỏi sân Emirates.

“Tôi có thể tưởng tượng, dù là một HLV hay một cầu thủ, trong một thời điểm nào đó của sự nghiệp, bạn sẽ nghĩ về viễn cảnh gia nhập Real Madrid, đặc biệt khi bạn đã ở với một đội bóng khoảng 15 năm”, Cựu chủ tịch Real Madrid, Ramon Calderon mở đề trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

“Ông ấy (Arsene Wenger) từng nói chuyện với tôi về Real Madrid, thời điểm đó ông ấy rất thích Real, thực sự là thế. Tôi nhớ ông ấy còn nói thế này: ‘Ông sẽ đến Holywood một lần nữa chứ? Hay sẽ biến nó thành một đội bóng’. Ý ông ấy là Dải ngân hà Galacticos hoặc tôi sẽ biến nó thành một đội bóng thực sự”, Cựu Chủ tịch của “Kền kền” hào hứng.

Ông chủ một thời của “Nhà trắng” tỏ ra đặc biệt yêu thích những HLV giàu thâm niên dẫn dắt một đội bóng duy nhất, như “Giáo sư” Wenger hoặc Sir Alex Ferguson của MU.

“Ở Anh có những thứ rất thú vị. Bạn thấy điều đó ở Arsenal, rồi bạn có Manchester United với Alex Ferguson, họ là những HLV làm việc rất lâu cho một đội bóng. Ở Tây Ban Nha không thể xảy ra chuyện đó”.

Hiện HLV Arsene Wenger còn hợp đồng đến hết mùa 2016/17 với Arsenal, tuy nhiên việc ông từ bỏ “Pháo thủ” để dẫn dắt một đội bóng khác là điều mà không ai có thể nghĩ tới lúc này.