HLV Graechen tiếp tục từ chối làm trợ lý ở đội U23 Việt Nam

Theo Dân TríCập nhật 18:43 ngày 08/01/2015

Dân trí Vị HLV người Pháp của CLB HA Gia Lai một lần nữa bác bỏ khả năng ông làm trợ lý cho bất cứ HLV nào ở đội tuyển U23 Việt Nam. HLV Graechen Guillaume chỉ đồng ý lên đội tuyển U23, nếu là HLV trưởng.

Sau khi chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thể hiện quan điểm đội tuyển U23 dự SEA Games 28 năm 2015 là thành phần sẽ đủ điều kiện dự SEA Games 29 năm 2017, nhiều người cho rằng tuyên bố này là mở đường cho lứa U19 Việt Nam năm ngoái tham dự SEA Games vào tháng 6 năm nay ở Singapore.

Và nếu đội tuyển U23 gồm các cầu thủ U19 năm ngoái dự SEA Games, thì người ta cũng “ướm” luôn HLV Graechen Guillaume cho vị trí HLV trưởng của đội tuyển U23.

Dù vậy, mới đây, VFF khẳng định lại là quyền quyết định về nhân sự của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games tới đây vẫn thuộc về HLV Miura, vì vị HLV người Nhật được VFF ký hợp đồng để làm việc ấy.

Theo đó, tất cả những người liên quan đến đội bóng này trong tư cách HLV đều là trợ lý và phụ việc cho HLV Miura. Xung quanh vấn đề vừa nêu, khi được đặt câu hỏi có lên đội tuyển U23 theo cách ấy hay không, HLV Graechen Guillaume của CLB HA Gia Lai một lần nữa đưa ra lời từ chối.

Không chỉ với HLV Miura, ông Guillaume còn từ chối làm trợ lý cho bất kỳ HLV nào khác. Đây không phải lần đầu vị HLV người Pháp từ chối việc làm trợ lý HLV ở đội tuyển U23 Việt Nam.

Hiện tại, HLV trưởng của đội tuyển U23 là ông Miura sắp trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ phép để đón Giáng Sinh và năm mới tại Nhật. Việc ai sẽ là trợ lý cho ông Miura sẽ được ông này đề xuất với VFF.