Những hoạt động tưởng nhớ Muhammad Ali ở Louisville và trên toàn nước Mỹ

Ly TrầnCập nhật 23:00 ngày 05/06/2016

VTV.vn - Đã có rất nhiều những hoạt động tưởng nhớ Muhammad Ali diễn ra tại quê nhà của ông cũng như trên khắp thế giới.

Võ sĩ huyền thoại Muhammad Ali qua đời là nỗi mất mát lớn, không chỉ với giới quyền anh thế giới mà còn với những NHM thể thao nói chung.

Louisville, Kentucky là quê nhà của huyền thoại quyền anh thế giới, Muhammad Ali. NHM đã tụ họp xung quanh nhà của Ali và trung tâm quyền anh mang tên ông vào buổi sáng nay để tưởng nhớ đến nhà vô địch thế giới đã đi vào trái tim của hàng triệu người này. Thị trưởng thành phố cũng đã chủ trì một buổi lễ tưởng niệm, và thành phố sẽ để cờ rủ trong những ngày này.

Còn tại Harlem, New York, một buổi tưởng niệm cũng đã được diễn ra tại nhà hát Apollo. Tại đây, NHM đã ôn lại những hình ảnh, những câu nói nổi tiếng của Muhammad Ali khi ông còn sống. Hình ảnh con bướm và con ong trong câu nói: “Hãy bay nhẹ nhàng như con bướm và đốt thật đau như con ong” của ông đã liên tục xuất hiện trong buổi trình chiếu.

Những di vật của ông như đôi găng tay và đôi giày mà ông đã sử dụng từ năm 1974 cũng được trưng bày tại New York, và thu hút rất nhiều NHM đến chiêm ngưỡng.