Sắp ra tòa xử vụ trốn thuế, Ronaldo cảm thấy bất ngờ và bất công

H.TCập nhật 11:19 ngày 14/06/2017

Ronaldo sắp phải ra tòa vì cáo buộc trốn thuế lên tới 14,7 triệu Euro từ năm 2011 đến 2014

VTV.vn - Luật sư của Cristiano Ronaldo cho rằng cáo buộc trốn thuế của các công tố viên Tây Ban Nha là không công bằng trong khi vụ việc này khác hẳn so với vụ của Messi.

Theo thông tin của tờ Marca, sau khi các công tố viên Tây Ban Nha nộp hồ sơ lên tòa án để khởi tố siêu sao bóng đá thế giới Cristiano Ronaldo với cáo buộc trốn thuế lên tới 14,7 triệu Euro từ năm 2011 đến 2014, luật sư của Cristiano Ronaldo – ông Antonio Lobo Xavier - đã chính thức phản hồi về quyết định này.

Ông Xavier gọi vụ việc này là không công bằng đối với Ronaldo bởi cầu thủ của Real Madrid đã công khai toàn bộ thu nhập từ bản quyền hình ảnh trong 3 năm qua và vụ việc đã khép lại.

Trên kênh SIC Noticias, luật sư Xavier cho biết: "Vụ việc này hoàn toàn bất ngờ và anh ấy cảm thấy rất bất công. Hoàn toàn không có sự giấu giếm nào (về thu nhập). Đó là một quyết định dựa trên những tiêu chí khác với tiêu chí của cơ quan thuế Tây Ban Nha. Cũng không có một điều luật hay sách luật nào cho thấy anh ấy đã vi phạm".

Luật sự của Ronaldo cũng chỉ ra điểm khác nhau giữa 2 vụ việc của Ronaldo và Messi, từ đó cho thấy cầu thủ người Bồ Đào Nha hoàn toàn không chịu trách nhiệm mà chỉ làm theo hướng dẫn.

"Vụ việc của Messi và các cầu thủ khác mà các cơ quan chức năng Tây Ban Nha đã điều tra hoàn toàn khác bởi họ không hề công bố thông tin gì. Ronaldo đã công khai những gì anh ấy cần đưa ra trước cả khi bị bất ngờ điều tra" – ông Xavier khẳng định.

Bên cạnh đó, vị luật sư này cũng cho rằng, Ronaldo đã trả cao hơn số thuế theo cách tính thuế bản quyền hình ảnh vào mỗi năm, thay vì tính theo con số tổng.

Ibrahimovic trở thành khán giả World Cup 2018

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tiền đạo vang danh châu Âu suốt 1 thập kỷ qua – Ibrahimovic sẽ không được triệu tập vào ĐTQG Thụy Điển dự World Cup 2018 vì không nằm trong kế hoạch của HLV trưởng.