Trung Quốc: Sân bóng đá biến thành “bồn tắm khổng lồ” vì mưa to kỷ lục

H.T (theo Daily Mail)Cập nhật 16:19 ngày 06/07/2016

Nước ngập tới các khán đài ở SVĐ Mingtang, Trung Quốc

VTV.vn - Trận mưa lớn khủng khiếp ở thành phố Ngạc Châu, Trung Quốc đã khiến một sân bóng đá chìm trong biển nước, trông không khác gì một bồn tắm khổng lồ.

Thành phố Ngạc Châu, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đang phải trải qua trận mưa lũ lịch sử, gây thiệt hại nặng nề cho hàng triệu người.

Giao thông trên nhiều tuyến đường đã bị ngưng trệ vì ngập sâu trong khi các cơ sở vật chất khác trong thành phố cũng bị thiệt hại nặng nề. Sân vận động Mingtang – biểu tượng của thành phố - cũng không phải ngoại lệ khi nước ngập đến cả các khán đài mà không thể thoát ra ngoài.


SVĐ Mingtang biến thành bồn tắm khổng lồ sau trận mưa lịch sử

SVĐ Mingtang biến thành "bồn tắm khổng lồ" sau trận mưa lịch sử

Truyền thông Trung Quốc đã gọi đây là “bồn tắm khổng lồ” trong khi cộng đồng mạng rủ nhau đến thành phố Ngạc Châu để … bơi. SVĐ Mingtang được xây dựng cách đây 30 năm và chưa từng trải qua một sự cố nào tương tự.

Trận lụt ở Ngạc Châu bắt nguồn từ cơn mưa dai dẳng kéo dài từ ngày 30/6 đến nay. Tính đến nay, thảm họa thiên tai này đã cướp đi sinh mạng của 27 người thiệt mạng, 12 người mất tích và gần 100.000 người phải sơ tán. Thiệt hại kinh tế của trận lụt ước tính vào khoảng 56 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 12.000 tỷ đồng). Cơ quan khí tượng của Trung Quốc dự báo tình trạng thời tiết xấu sẽ tiếp tục diễn ra trong 1-2 ngày tới tại tỉnh Hồ Bắc.

Một số hình ảnh về trận lụt lịch sử ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc:

Những vũ điệu hâm nóng khán đài tại PyeongChang 2018

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, những địa điểm thi đấu của PyeongChang 2018 không lúc nào ngớt khán giả, bởi đã có một cách rất thú vị để hâm nóng bầu không khí nơi đây.