Bravo ra đi, Ter Stegen liền lập kỉ lục… chuyền bóng

Tuấn HiệpCập nhật 15:51 ngày 29/08/2016

VTV.vn - Có lần bắt chính hiếm hoi tại giải VĐQG Tây Ban Nha sau khi Bravo ra đi, thủ thành Marc-Andre Ter Stgen đã lập tức tạo nên một kỉ lục mới.

Marc-Andre Ter Stegen đã có lần bắt chính đầu tiên tại giải VĐQG Tây Ban Nha mùa bóng năm nay, và rất có thể sẽ giữ luôn vị trí này khi Claudio Bravo đã chia tay Barcelona để chuyển đến Man City.

Trong lần bắt chính hiếm hoi sau hơn hai mùa thi đấu cho Barca, Ter Stegen đã để lại dấu ấn. Barca bị chủ nhà Bilbao vây ráp mạnh ngay bên phần sân nhà và buộc phải xây dựng lối chơi bắt đầu từ khung gỗ.

Bravo ra đi, Ter Stegen liền lập kỉ lục… chuyền bóng - Ảnh 1.

Quỹ đạo các đường chuyền trong trận của thủ thành Ter Stegen

Trong bối cảnh đó, có thể thấy cựu thủ thành của Mochengladbach đã bắt nhịp khá tốt. Thậm chí với tổng cộng 51 đường chuyền chính xác trong đêm mưa tại San Mames, đạt tỉ lệ 82,3%, Ter Stegen đã trở thành người gác đền chuyền bóng nhiều nhất/trận tại giải VĐQG Tây Ban Nha 10 năm qua.

Stegen chuyền hỏng

Nhưng màn ra mắt giải VĐQG Tây Ban Nha mùa 2016/17 không chỉ có nguyên màu hồng với Ter Stegen. Trong số 11 đường chuyền “lạc nhịp” của thủ thành 24 tuổi này, có một tình huống bóng đã tìm đến chân Benat phía Bilbao ngay chính diện khung thành.

Rất may là chính Ter Stegen đã tự sửa sai. Thế mới thấy dù có thể thi đấu xuất thần, nhưng Ter Stegen vẫn còn phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn đạt đến tầm ổn định như Bravo, thủ thành đã 33 tuổi nhưng vẫn khiến Man City bỏ ra số tiền lên đến 20 triệu euro.

Morata và lời nguyền số 9 ở Real Madrid

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù chơi rất hay, lại hai lần được triệu hồi về Bernabeu nhưng Morata vẫn khó lòng thoát khỏi lời nguyền dành cho các cầu thủ mang áo số 9 ở Real Madrid.