EURO 2016: Bóng đá Tây Ban Nha liệu có thành công từ CLB đến cấp ĐTQG?

Quang ViệtCập nhật 09:12 ngày 02/06/2016

VTV.vn - Việc các đội bóng Tây Ban Nha thăng hoa ở cấp CLB sẽ khiến số trận đấu của các tuyển thủ nhiều hơn và thể lực của họ cũng bị ảnh hưởng trước khi bước vào các giải đấu lớn.

Năm nay, các đội bóng của xứ sở đấu bò rất thành công ở cấp CLB với chức vô địch Europa League của Sevilla và chức vô địch Champions League của Real Madrid. Tuy nhiên 3 đội bóng này chỉ đóng góp 5 cầu thủ cho ĐT Tây Ban Nha. Một câu hỏi được đặt ra là, liệu thành công ở cấp CLB có mang tới thành công cho ĐT Tây Ban Nha tại VCK EURO 2016 hay ko?

Câu trả lời là không nếu nhìn vào những thống kê sau 2 VCK Euro gần nhất mà Tây Ban Nha vô địch vào các năm 2008 và 2012. Khi đó những đội bóng vô địch UEFA Champions League là Manchester United và Chelsea.

Năm 2010 khi Tây Ban Nha vô địch thế giới, Inter Milan cũng là đội bóng lên ngôi vô địch Champions League chứ ko phải là các đội bóng ở xứ đấu bò. Còn năm 2014 khi mà Real Madrid đăng quang ở giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp độ CLB thì những gì ĐT Tây Ban Nha làm được ở World Cup là việc không thể vượt qua vòng bảng.

Việc các đội bóng Tây Ban Nha thăng hoa ở cấp CLB sẽ khiến số trận đấu của các tuyển thủ nhiều hơn và thể lực của họ cũng bị ảnh hưởng trước khi bước vào các giải đấu lớn.


ĐT Tây Ban Nha bị đặt rất nhiều nghi ngờ về cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch tại EURO 2016. Ảnh: Getty

ĐT Tây Ban Nha bị đặt rất nhiều nghi ngờ về cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch tại EURO 2016. Ảnh: Getty

HLV Vicente Del Bosque chia sẻ: “Các CLB của chúng tôi thi đấu tốt ở đấu trường châu Âu là một tín hiệu đáng mừng nhưng với tôi cũng nhiều nỗi lo. Các cầu thủ phải thi đấu từ 50 – 60 trận/ 1 mùa và không ít người sa sút thể lực hoặc chấn thương trước khi bước vào EURO”.

Những phát biểu của Del Bosque không phải không có cơ sở. Ông đã phải gạch tên hậu vệ phải hàng đầu Dani Cavajal vì cầu thủ này chấn thương sau trận chung kết Champions League. Bên cạnh đó Ramos, Juanfran hay Koke đều tập trung muộn với những vết đau.

Nói thế để thấy, duy trì thành công từ cấp CLB tới cấp ĐTQG là không hề đơn giản. Các cầu thủ không phải là những cỗ máy. Khi họ đã đạt đỉnh phong độ ở cấp CLB thì thật khó để họ làm điều đó trong suốt 1 tháng VCK Euro diễn ra.

Sao Tây Ban Nha: Đừng bao giờ nhắc đến C.Ronaldo trước mặt tôi nữa!

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chưa hết buồn bực khi phải chứng kiến C.Ronaldo ghi 3 bàn vào lưới TBN trong ngày ra quân FIFA World Cup™ 2018, Isco khẳng định sẽ "không nói chuyện" với CR7 nữa.