Marek Hamsik cùng ĐT Slovakia hướng tới VCK EURO 2016

Lê KiênCập nhật 03:38 ngày 01/06/2016

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV nghe tâm sự của Hamsik khi anh đang cùng ĐT Slovakia hướng đến VCK EURO đầu tiên trong lịch sử của bóng đá nước này.

Cách đây 6 năm, ĐT Slovakia đã lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền dự 1 VCK Word Cup, đó là VCK Word Cup 2010 tại Nam Phi. Ngay ở lần đầu tiên dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đó, ĐT Slovakia, dưới sự chỉ huy của Marek Hamsik, đã lọt vào vòng 1/8 và khiến ĐKVĐ Italia bị loại ngay từ vòng bảng.

Marek Hamsik cùng ĐT Slovakia hướng tới VCK EURO 2016

Năm nay, lại một lần đầu tiên nữa đến với ĐT Slovakia và Hamsik, nhưng là tại đấu trường EURO. Lần đầu tiên, ĐT Slovakia có mặt tại 1 VCK giải bóng đá lớn nhất châu lục dành cho các ĐTQG.

Marek Hamsik chia sẻ: 'Giành quyền đến VCK EURO là một sự kiện không thể nào quên nữa của ĐT Slovakia và đây là lần đầu tiên đối với chúng tôi. Tôi là một phần của thế hệ đã làm nên lịch sử lọt vào cả VCK Word Cup lẫn EURO và điều đó thật đặc biệt. Tôi rất tự hào và mong sớm được thi đấu tại Pháp'.

Đánh giá về vòng bảng EURO 2016, Hamsik cho hay: 'Chúng tôi nằm ở 1 bảng đấu được đánh giá không quá khó khăn. Đối thủ mạnh nhất là ĐT Anh nhưng may là chúng tôi sẽ gặp họ ở lượt đấu cuối cùng. ĐT Slovakia sẽ nỗ lực từng trận, trước hết là trận ra quân với xứ Wales. Hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp'.