Phong độ càng cao, Martial càng khiến...Man Utd tốn tiền

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:04 ngày 11/01/2017

VTV.vn - Điều khoản phụ trong hợp đồng chuyển nhượng Martial từ Monaco sẽ khiến Man Utd tốn thêm một khoản tiền khá lớn nếu tiền đạo người Pháp tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng.

Trong vụ chuyển nhượng Martial từ AS Monaco hồi hè 2015, Man Utd đã phải bỏ ra ngay số tiền 36 triệu bảng cho phía đội bóng nước Pháp. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả những gì MU phải chi trả bởi bản hợp đồng của chân sút người Pháp còn kèm theo những điều khoản có lợi cho đội bóng cũ Monaco, tuy thuộc vào mức độ thành công của tiền đạo sinh năm 1995 này tại Old Trafford.

Cụ thể, điều khoản phụ quy định nếu Martial đạt đến cột mốc 25 bàn thắng cho Man Utd, họ sẽ phải chi thêm 8,4 triệu bảng cho AS Monaco. Hiện tại, sau bàn thắng vào lưới Reading tại vòng 4 FA Cup vừa qua, Martial đã có 23 bàn thắng cho MU và chỉ cần 2 bàn thắng nữa, anh sẽ mang về cho đội bóng cũ AS Monaco một khoản tiền đáng kể.

Phong độ càng cao, Martial càng khiến...Man Utd tốn tiền - Ảnh 1.

Martial đã có 15 lần khoác áo ĐT Pháp kể từ khi gia nhập Man Utd

Ngoài ra, nếu Martial có tên trong danh sách đề cử Quả bóng Vàng trong màu áo Man United, Quỷ đỏ phải trả Monaco 8,4 triệu bảng nữa. Và khi Martial khoác áo tuyển Pháp đủ 25 trận khi là người của Man United thì Quỷ đỏ phải trả đội bóng Ligue 1 thêm 8,4 triệu bảng.

Đặc biệt, AS Monaco cũng sẽ được hưởng 50% số tiền lợi nhuận nếu Man United bán Martial với mức phí nhiều hơn 36 triệu bảng.