Thủ thành "cạn tình", AC Milan vẫn hứa bao dung

H.M (dịch)Cập nhật 16:26 ngày 19/06/2017

VTV.vn - CEO AC Milan Marco Fassone dự đoán rằng việc thủ thành tài năng Gianluigi Donnarumma nằng nặc ra đi sẽ khiến CLB thất thoát khoảng 100 triệu euro.

Trong một diễn biến mới nhất, "ngọc quý" của AC Milan và ĐTQG Italy - Gianluigi Donnarumma đã từ chối làm mới hợp đồng với đội chủ sân San Siro dù cho bản hợp đồng hiện tại sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải 2017/18. Tuy nhiên, phía CLB vẫn khẳng định sẽ "dang rộng vòng tay" chào đón thủ thành 18 tuổi trở lại.

Thực tế, Donnarumma đang dần "mất điểm" ở AC Milan trong mắt người hâm mộ. Một số CĐV quá khích đã ném tiền giả vào người cầu thủ này trong trận đấu giữa U21 Italy và U21 Đan Mạch. Trong khi đó, người đại diện của anh - Mino Raiola chỉ trích CLB đã "bắt nạt" thủ thành 18 tuổi, đồng thời, khẳng định sẽ lắng nghe những lời đề nghị từ Real Madrid, Juventus và Man Utd.

CEO AC Milan - Marco Fassone đã phủ nhận cáo buộc từ phía "siêu cò" Mino Raiola, đồng thời khẳng định đội bóng của ông sẽ không thể đáp ứng nhiều hơn các yêu cầu từ phía Donnarumma.

"Không ai nghi ngờ gì Donnarumma có quyền quyết định. Điều đó hoàn toàn phù hợp với các luật định. Nhưng bên ngoài vấn đề về luật, đó còn là vấn đề về đạo đức nghề nghiệp. Sự ra đi theo cách này của Donnarumma có thể sẽ khiến AC Milan mất 100 triệu Euror" - ông Fassone nói - "Nếu Donnarumma đáng giá như vậy ở tuổi 18, đó cũng là vì CLB đã đầu tư rất nhiều vào cậu ấy, cho cậu ấy cơ hội thi đấu chính thức".

"Và tất cả những gì chúng tôi nhận được là Donnarumma thông qua người đại diện nói rằng cậu ấy không muốn tiếp tục cống hiến cho CLB. Mỗi khi chúng tôi nói chuyện, mặt đối mặt hay qua điện thoại, cậu ấy đều khẳng định rằng muốn được chơi bóng cho Milan. Mọi thứ không có vấn đề gì cho đến 2 ngày trước lần gặp gần nhất với Raiola. Người đại diện, mặt khác, lại nói rằng Donnarumma chưa sẵn sàng bàn về hợp đồng mới. Quả là tam sao thất bản".

"Chúng tôi rất buồn vì những gì mà trái bóng tròn có thể gây nên. AC Milan cũng thất vọng nếu thực sự đó là quyết định của Donnarumma và người đại diện. Với tư cách một CLB, tôi thực sự không biết phải làm gì tốt hơn nữa cho Donnarumma và gia đình cậu ấy. Chúng tôi luôn cố gắng khiến cậu ấy hài lòng mỗi khi được nói chuyện.

"Nếu cậu ấy suy nghĩ lại, Milan sẽ luôn đón chờ với vòng tay rộng mở và chắc chắn các CĐV đội bóng cũng vậy. Cảm xúc có thể thay đổi nhanh chóng".

"Không có sự bắt nạt nào ở đây cả. Quan điểm của CLB rõ ràng: Donnarumma không phải để bán. Chắc chắn Donnarumma có thể chơi ở mọi trận đấu của CLB. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn bất cứ rủi ro này vì vậy từ lúc này Milan sẽ tìm kiếm cho mình thêm một thủ môn khác".

"CLB sẽ không thể phụ thuộc vào một cầu thủ đang ở vào giai đoạn cuối của hợp đồng, người có thể đang nghĩ về Real Madrid. Tôi phải chắc chắn rằng chúng tôi có một thủ môn tập trung, ở vào điều kiện lý tưởng về tâm lý và thể trạng".

"Ví dụ, nếu San Siro la ó trong suốt trận đấu, điều đó có thể ảnh hưởng tới sự tập trung của Donnarumma".