6 cầu thủ Đồng Nai cá độ bị cấm thi đấu trên toàn châu Á

Cập nhật 03:50 ngày 13/11/2014

6 cầu thủ của CLB Đồng Nai đã chính thức bị đình chỉ thi đấu do liên quan đến việc cá độ, dàn xếp tỷ số tại V-League 2014.


Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ châu Á AFC vừa mới thông báo mở rộng việc đình chỉ thi đấu với 6 cầu thủ CLB Đồng Nai dính líu đến tiêu cực ở cấp liên đoàn, tức là trên toàn châu Á, sau khi đã quyết định tạm đình chỉ tư cách cầu thủ 6 cầu thủ này hồi tháng 7 vừa qua.

 6 cầu thủ Đồng Nai cá độ bị cấm thi đấu trên toàn châu Á

Cụ thể, hôm 23.7, ủy ban kỷ luật VFF đã ra quyết định tạm đình chỉ sáu cầu thủ Phạm Hữu Phát (đội trưởng), Nguyễn Thành Long Giang, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn và Đinh Kiên Trung không được tham gia vào bất kỳ hoạt động bóng đá nào ở Việt Nam để Cục cảnh sát điều tra (C45) tiến hành điều tra hành vi dàn xếp tỉ số. Cả 6 cầu thủ này đã bị C45 bắt giữ sau trận đấu với chủ nhà Than Quảng Ninh ở vòng 21 V-League 2014 hôm 20.7.

Chủ tịch UB kỷ luật AFC đã ký quyết định đình chỉ mọi hoạt động thi đấu của 6 cầu thủ thuộc CLB Đồng Nai, gồm Phạm Hữu Phát, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn và Đinh Kiên Trung.

 

 
VIDEO: HIGHLIGHT TRẬN ĐẤU ĐẶC SÁC TRÊN THỂ THAO VTV

Trong thông báo của mình gửi tới VFF, AFC ghi rõ: “Vào ngày 23.7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã cấm 6 cầu thủ CLB Đồng Nai tham gia mọi hoạt động bóng đá, do liên quan đến vụ dàn xếp tỉ số diễn ra trên sân Cẩm Phả giữa Đồng Nai và Than Quảng Ninh. Theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, AFC quyết định cấm thi đấu ở cấp Liên đoàn đối với 6 cầu thủ này, cấm 6 cầu thủ tham gia đến các hoạt động bóng đá”.

Quyết định đình chỉ thi đấu này có hiệu lực đến 23.1.2015 để chờ kết quả điều tra cuối cùng của VFF và C45 Bộ Công An gửi lên liên đoàn bóng đá châu Á trước khi có án phạt chính thức đối với các cầu thủ dính líu đến vụ án cá độ, dàn xếp tỷ số tại V-League 2014.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)