Bài học lớn cho ĐT bóng đá nữ Việt Nam

Cập nhật 04:10 ngày 11/05/2015

Sau 10 ngày tranh tài, Giải Bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 đã khép lại với chức vô địch thuyết phục giành cho ĐT Thái Lan, đồng thời đây cũng là 1 bài học cần thiết đối với đội hình đang được trẻ hóa của ĐT Việt Nam dưới thời tân HLV Norimatsu Takashi.

 Bước vào giải đấu trên sân nhà với mục tiêu giành chức vô địch, hiển nhiên 2 trận thua quyết định là điều mà ĐT Việt Nam không mong muốn, nhất là khi đã tạo được thế trận tốt và không ít cơ hội ghi bàn. Vậy thì sau 2 cú vấp này, điều gì sẽ được ban huấn luyện rút ra để chuẩn bị tốt hơn cho vòng loại Olympic Rio 2016?

Với khoảng nửa tháng chuẩn bị, hiệu ứng tích cực đầu tiên của HLV Takashi là đã giúp ĐT Việt Nam cải thiện đáng kể yếu tố thể lực, nhưng lối đá 4-4-2 xem ra vẫn còn khá xa lạ so với các cầu thủ vốn không mạnh về bóng dài. Những tình huống để thua ở trận đấu quan trọng nhất đều đến với cùng 1 kịch bản , đó là không theo kịp về tốc độ, còn trên hàng công, đội cũng thiếu 1 chân sút đẳng cấp để tận dụng các cơ hội đã tạo ra.

Vẫn biết, sự thay đổi luôn cần thời gian để thích nghi, vì thế, ĐT Việt Nam vẫn phải nỗ lực để hoàn thiện lối chơi mới , cùng lúc với việc chứng kiến bóng đá nữ Thái Lan hái quả ngọt sau 1 thời gian dài đầu tư, khi họ lên ngôi vô địch Đông Nam Á lần thứ 2 trong lịch sử.

Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)