Bốc thăm VCK U15 Quốc gia 2017: HAGL so tài SLNA, PVF cùng bảng Viettel

PVCập nhật 18:52 ngày 16/06/2017

TTK Lê Hoài Anh phát biểu tại lễ công bố nhà tài trợ chính và lễ bốc thăm giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia 2017 (Ảnh: VFF)

VTV.vn - Sáng qua (15/6), LĐBĐVN đã tổ chức lễ công bố nhà tài trợ chính và lễ bốc thăm giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia 2017.

Kết thúc vòng loại giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia 2017, căn cứ kết quả thi đấu và một số điều chỉnh có liên quan, BTC giải đã xác định được 8 đội tham dự VCK, trong đó có chủ nhà Tây Ninh và 7 đội xuất sắc vượt qua vòng loại gồm: Viettel, FLC Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Sanatech Khánh Hòa, Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Nai và PVF.

Dựa vào kết quả bốc thăm vào hôm qua (15/6), bảng A gồm các đội: Tây Ninh, Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An và FLC Thanh Hóa còn bảng B là sự cạnh tranh của 4 đội bóng: PVF, Viettel, Đồng Nai và S. Khánh Hòa.

Theo kế hoạch, VCK U15 Quốc gia 2017 dự kiến sẽ được tổ chức từ 2/8 đến 12/8/2017 tại SVĐ Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. 8 đội được chia thành 2 nhóm A và B, 4 đội/nhóm thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi nhóm để tính điểm, xếp hạng. 2 đội đứng đầu mỗi nhóm sẽ giành quyền vào thi đấu Bán kết, Chung kết.

Đội vô địch sẽ nhận Cúp, HCV, Bảng danh vị và Giải thưởng 50 triệu đồng. Đội thứ Nhì nhận HCB, Bảng danh vị và Giải thưởng 30 triệu đồng. Hai đội Đồng hạng Ba nhận HCĐ, Bảng danh vị và Giải thưởng 20 triệu đồng/đội.

Ngoài ra, BTC còn trao các giải thưởng dành cho đội đoạt Giải phong cách, Giải thưởng dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất, Cầu thủ ghi nhiều bản thắng nhất, Thủ môn xuất sắc nhất và Tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau lễ bốc thăm chia bảng VCK U15 Quốc gia 2017, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF cho biết thêm, từ các giải nhi đồng, LĐBĐVN đã rất chú ý đến việc xác định đúng độ tuổi VĐV tham dự. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề đơn giản, bởi giấy tờ của VĐV cung cấp đều có xác nhận của các cấp có thẩm quyền địa phương.

"Một thông điệp chúng tôi muốn nói: các CLB, các gia đình VĐV đừng vì thành tích trước mắt mà làm sai lệch vì sẽ tạo ra một nền tảng không vững chắc. Việc xây một nền móng không chuẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các cấp CLB và đặc biệt là các ĐTQG. Tại giải U15 quốc tế - Cúp Nhựa Tiền phong, LĐBĐVN đã mời Ban y học cùng tham gia nhằm kiểm tra độ tuổi của các VĐV, đảm bảo chất lượng giải đấu cũng như hình ảnh của bóng đá Việt Nam" – ông Lê Hoài Anh nói.