Chiều nay (20/3), ĐT Việt Nam ra sân tập buổi đầu tiên

PV (theo VFF)Cập nhật 11:07 ngày 20/03/2017

Chiều nay, ĐT Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên.

VTV.vn - Chiều nay, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

ĐT Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa và tiếp đó là chuyến đến làm khách trên sân trung lập tại Tajikistan cho trận đấu chính thức khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019 với Afghanistan.

Ở đợt tập trung này, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đồng ý với giải pháp tạo điều kiện cho các cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội và Than Quảng Ninh là Văn Quyết, Duy Mạnh, Minh Tuấn, Tuấn Linh lên tập trung muộn để ở lại phục vụ CLB đá trận đấu bù vòng 9 V-League 2017 diễn ra vào ngày 23/2 tới. Quyết định này của HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng đồng nghĩa các tuyển thủ nói trên sẽ không góp mặt trong trận giao hữu quốc tế gặp Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 22/3 trên sân Hàng Đẫy. Điều này lẽ dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của ĐT Việt Nam nhưng đồng thời cũng là cơ hội để HLV Nguyễn Hữu Thắng có thêm những phương án thử nghiệm khác ở trận đấu giao hữu gặp Đài Bắc Trung Hoa.

Ngoài sự vắng mặt của 4 cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh, ĐT Việt Nam cũng không có sự phục vụ của Đình Luật do trước đó trung vệ dày dạn kinh nghiệm này đã xin rút khỏi danh sách triệu tập vì lý do tuổi tác. Để giải quyết bài toán về lực lượng, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã triệu tập bổ sung bộ đôi cầu thủ của S.Khánh Hòa BVN vào đội tuyển là thủ thành Nguyễn Tuấn Mạnh và trung vệ Trần Đình Khương. Đây cũng là hai gương mặt trẻ được đánh giá rất cao về năng lực.

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Đài Bắc Trung Hoa sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 22/3 tại SVĐ Hàng Đẫy. Trận đấu này được xem là cữ dượt hữu ích đối với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019, sân chơi mà ĐT Việt Nam đặt mục tiêu lần thứ hai trong lịch sử lọt vào VCK.

Nhằm đáp ứng nhu cầu trực tiếp tới sân thưởng thức trận đấu và cổ vũ tinh thần cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng của người hâm mộ, VFF đã thông báo kế hoạch phát hành vé. Theo đó, vé có hai mệnh giá là 100.000 đồng và 150.000 đồng. Thời gian bán vé bắt đầu từ ngày 20/3 (sáng từ 09h00 - 12h00; chiều từ 14h00 - 18h00). Vé sẽ được bán ở hai điểm là SVĐ Hàng Đẫy và 59 Hoàng Cầu.

Sau trận đấu này, toàn đội sẽ di chuyển sang sân trung lập Republican Central thuộc thủ đô Dushanbe (Tajiskistan), để thi đấu với ĐT Afghanistan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 (ngày 28/3).