Giẫm lên mặt cầu thủ HAGL, Hồng Tiến bị treo giò 2 trận

Cập nhật 02:26 ngày 01/05/2015

Vì hành vi giẫm lên mặt Văn Sơn (HAGL) ở tình huống tranh chấp bóng trong trận đấu ở vòng 11, hậu vệ trái Hồng Tiến của CLB Hà Nội T&T đã bị treo giò 2 trận đấu.

Đây là quyết định mà Ban Kỷ luật VFF đưa ra sau khi 'mổ băng' xem lại tình huống tranh chấp giữa hai cầu thủ này trong trận đấu hôm 25/4 trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội).

Trong trận đấu đó, camera đặt ở sau cầu môn của Hà Nội T&T trong hiệp hai đã ghi lại được tình huống hậu vệ Lê Văn Sơn của HAGL khi ngã xuống sau một pha tranh chấp, bị hậu vệ của chủ nhà là Hồng Tiến trong khi bước qua, đã không nhấc chân mà cố tình hạ cái chân phải xuống, giẫm thẳng vào mặt.

 

Tình huống Hồng Tiến giẫm lên mặt Văn Sơn

Pha bóng này diễn ra ở gần cuối hiệp hai khi mà Hà Nội T&T đã nắm khá chắc chiến thắng trong tay (chung cuộc 4-3) chủ yếu nhờ các bàn thắng của các cầu thủ ngoại trong khi HAGL gần như suốt trận chỉ chơi với cầu thủ nội.

Văn Sơn đã nhoài người tắc bóng, nhưng không kịp ngăn cản đường chuyền của Hồng Tiến lên phía trên. Sau khi bật nhảy, né pha xoạc của Văn Sơn, Hồng Tiến đã đạp thẳng chân phải lên mặt đối thủ.

Căn cứ khoản 1 Điều 43 Quy định kỷ luật VFF 2015, sau khi 'mổ băng' Ban Kỷ luật đã đưa ra án phạt nguội đối với Hồng Tiến.


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)