Góc nhìn: Đằng sau sự bình thản

Cập nhật 03:57 ngày 10/11/2014

Như vậy là kể từ khi cầm quân, HLV Toshiya Miura đã phải đón nhận trận thua đầu tiên khi ĐT Việt Nam thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên nếu chỉ nhìn vào kết quả, có lẽ nhiều người sẽ có chung tâm trạng bình thản, bởi đích đến của ĐT Việt Nam là tại các trận đấu chính thức ở AFF Suzuki Cup chứ không phải thời điểm này

 

Trước khi bước vào trận giao hữu với ĐT Palestine, HLV Toshiya Miura đã từng phát biểu: “ Tôi không biết nhiều thông tin về ĐT Palestine, chỉ quan trọng là ĐT Palestine đang xếp trên Việt Nam trên BXH Fifa. Tôi cũng không mong chờ một trận thắng đậm vì điều đó sẽ không có lợi cho ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị này”

Và như vậy thì rõ ràng trận thua 1-3 hôm qua của ĐT Việt Nam trước Palestine phần nào đó chính là kết quả mà ông Miura mong chờ, một trận thua giúp các học trò của ông làm quen với việc phòng ngự thay vì luôn được chơi tấn công và thắng dễ như các trận đấu trước đây khi gặp U23 Bahrain hay tuyển SV Hàn Quốc. Chỉ có điều, việc bị đối thủ dẫn trước đến 3 bàn trước khi gỡ lại được 1 bàn vào những phút cuối, thì có vẻ lại đưa sự lo lắng của ông Miura đi theo chiều hướng khác.

Khi trong đội hình của ĐT Việt Nam lần này thiếu hẳn đi những nhân tố nổi bật, thì sự rệu rã trong lối chơi và một tinh thần dường như bị đẩy xuống rất thấp khi sân Mỹ Đình hôm qua chỉ có vỏn vẹn chừng 1 nghìn khán giả đến cổ vũ. Đó mới đang là bài toán đau đầu nhất với ông Miura.

Một trận đấu giao hữu, dù thắng, hay thua không thể nói lên điều gì, và trước ông Miura 6 năm, người tiền nhiệm Calisto cũng từng có chuỗi 11 trận không thắng trước khi đi đến chức VĐ AFF Suzuki Cup 2008. Nhưng, cũng chớ kỳ vọng vào điều đó bởi ĐT Việt Nam thời điểm năm 2008 với bây giờ là những sự khác biệt quá lớn, nhất là ở khí thế trước khi bước vào giải đấu. Sự bình thản, có thể là việc không quan trọng kết quả, nhưng đôi khi, đó cũng là sự thờ ơ, của CĐV, và có thể ngay cả chính 1 vài gương mặt trong ĐT. Nếu có, đó mới là bài toán khó với ông Miura trong 2 tuần ngắn ngủi sắp tới.

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)