Gương mặt mới: Shinichi Kubo, người trợ lý đắc lực cho HLV Toshiya Miura

Cập nhật 06:00 ngày 02/03/2015

Nhằm từng bước chuyên nghiệp hóa trong từng khâu để giúp cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mỗi giải đấu. Mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định mời một chuyên gia vật lý trị liệu đến từ Nhật Bản cho đội tuyển Olympic Việt Nam. Đây thực sự là một bước tiến tích cực trong cách nhìn nhận mới từ những nhà làm công tác chuyên môn của bóng đá nước nhà.

 


Trong quá trình tập trung của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam dưới bàn tay huấn luyện của HLV Toshiya Miura trước đây, chúng ta lần đầu tiên được thấy một chuyên gia thể lực đúng nghĩa, đó là ông Hiro Fujimoto. Với bóng đá hiện đại nói chung, đó không phải là một điều mới mẻ, nhưng với bóng đá Việt Nam, đây là một hướng đi mới, cho thấy một cách làm chuyên nghiệp của những người làm bóng đá nước nhà. Và hiệu quả, thì chúng ta cũng đã rõ, nền tảng thể lực các cầu thủ của chúng ta đã được cải thiện rất nhiều.

Và trong lần tập trung Olympic Việt Nam lần này, HLV Toshiya Miura cũng đã đề xuất một chuyên gia vật lý trị liệu đến từ Nhật Bản, đó là ông Shinichi Kubo

HLV Toshiya Miura chia sẻ: 'Với sự tăng cường các bài tập thể lực trong thời gian gần đây, sự xuất hiện của Shinichi Kubo là rất quan trọng cho các tuyển thủ trẻ. Ở các nền bóng đá phát triển, chuyên gia vật lý trị liệu là một phần không thể thiếu ở một đội bóng. Shinichi Kubo giúp tôi phân loại, đánh giá trình trạng thể lực, chấn thương của từng tuyển thủ, để tôi có một giáo án phù hợp.'

Hiệu quả của một chuyên gia vật lý trị liệu thì chưa thể đánh giá trong ngày một ngày hai, nhưng rõ ràng với các cầu thủ, họ có thể yên tâm hơn với mỗi chấn thương dù nặng hay dù nhẹ trong tập luyện và thi đấu, bởi chắc chắn sẽ có những chẩn đoán ban đầu và có giáo án trong từng thời điểm với tình trạng thể lực của mình. Hơn hết, chính HLV Toshiya Miura sẽ có thêm một cánh tay, một trợ lý đắc lực để phân tích tình trạng chấn thương của mỗi tuyển thủ, và như thế, ông sẽ rảnh tay toàn tâm toàn ý cho công tác chuyên môn. Và đó, là cái lợi lớn nhất cho đội tuyển Olympic Việt Nam. 

Kỳ Lân
(Thethao.vtv.vn)