HLV Hữu Thắng, Công Vinh bình chọn ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2016?

H.TCập nhật 16:31 ngày 10/01/2017

HLV Nguyễn Hữu Thắng và cựu đội trưởng ĐT Việt Nam Lê Công Vinh là 2 trong số 3 đại diện của bóng đá Việt Nam trong cuộc bầu chọn HLV và cầu thủ xuất sắc nhất 2016.

VTV.vn - Ba đại diện của bóng đá Việt Nam đều đã đưa ra quyết định tương đối khác nhau trong cuộc bầu chọn HLV và cầu thủ xuất sắc nhất 2016 của FIFA.

Theo quy định mới của FIFA về cuộc bầu chọn HLV và cầu thủ xuất sắc nhất 2016, mỗi nền bóng đá sẽ có 3 đại diện tham gia bỏ phiếu gồm HLV trưởng ĐTQG, đội trưởng ĐTQG và một nhà báo. Mỗi người sẽ có 3 sự lựa chọn tương ứng với các số điểm 5 - 3 - 1. Danh sách bầu chọn đầy đủ do FIFA công bố đã tiết lộ lựa chọn của 3 đại diện bóng đá Việt Nam là HLV Nguyễn Hữu Thắng, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam Lê Công Vinh và nhà báo Nguyễn Minh Việt.

Cristiano Ronaldo đã được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất 2016 tại lễ trao giải The Best với tỷ lệ 34.54% tổng số điểm và các lá phiếu đến từ Việt Nam đều đưa ra sự lựa chọn này. Tuy nhiên, hai vị trí tiếp theo trong bảng bầu chọn của 3 đại diện Việt Nam lại khác nhau. Trong khi HLV Hữu Thắng đoán chính xác 100% thứ tự là Lionel Messi xếp thứ 2 và Antoine Griezmann đứng thứ 3 thì cựu danh thủ Công Vinh lại lựa chọn Gareth Bale ở vị trí cuối cùng còn nhà báo Minh Việt đánh giá cao Griezmann hơn Messi.

HLV Hữu Thắng, Công Vinh bình chọn ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2016? - Ảnh 1.

Ba ứng cử hàng đầu cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất 2016 do FIFA trao tặng: Messi - Grezmann - Ronaldo

Ở cuộc bầu chọn HLV xuất sắc nhất 2016, cả Công Vinh và HLV Hữu Thắng đều xếp HLV ĐT Bồ Đào Nha Fernando Santos ở hàng đầu, khác với kết quả cuối cùng là ông Claudio Ranieri như nhà báo Minh Việt lựa chọn. Quyền chủ tịch CLB TP.HCM điền tên Zinédine Zidane thứ 2 và HLV Diego Simeone ở vị trí thứ 3 còn HLV Hữu Thắng lại có quyết định ngược lại.

Trong khi đó, HLV Kiatisuk Senamuang của ĐT Thái Lan lần lượt điền tên Cristiano Ronaldo Neymar, Alexis Sánchez ở cuộc đua cầu thủ xuất sắc nhất và Josep Guardiola, Jürgen Klopp, Claudio Ranieri ở cuộc bầu chọn HLV xuất sắc nhất.

Kết quả bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất 2016 của 3 đại diện của bóng đá Việt Nam:

HLV Nguyễn Hữu Thắng: Cristiano Ronaldo - Lionel Messi - Antoine Griezmann

Cầu thủ Lê Công Vinh: Cristiano Ronaldo - Lionel Messi - Gareth Bale

Nhà báo Nguyễn Minh Việt: Cristiano Ronaldo - Antoine Griezmann - Lionel Messi

Kết quả bầu chọn HLV xuất sắc nhất 2016 của 3 đại diện của bóng đá Việt Nam:

HLV Nguyễn Hữu Thắng: Fernando Santos - Diego Simeone - Zinédine Zidane

Cầu thủ Lê Công Vinh: Fernando Santos - Zinédine Zidane - Diego Simeone

Nhà báo Nguyễn Minh Việt: Claudio Ranieri - Fernando Santos - Diego Simeone