HLV Văn Thị Thanh - Người hết lòng vì bóng đá nữ Hà Nam

Cập nhật 03:56 ngày 20/11/2014

Văn Thị Thanh trong quá khứ được biết như cầu thủ nữ đặc biệt của bóng đá nữ Việt Nam. Ở hiện tại, Văn Thị Thanh được biết như HLV đóng góp rất lớn cho bóng đá nữ Hà Nam nói riêng và bóng đá nữ nước nhà nói chung.

 


Trong quá khứ, Văn Thị Thanh đã có những khoảnh khắc không thể quên khi cùng các đồng đội vô địch SEA Games cùng ĐT nữ Việt Nam năm 2003, 2005 và 2009.

Kí ức ấy lại tiếp tục thôi thúc cựu tiền vệ này thổi ngọn lửa nhiệt huyết và tình yêu bóng đá vào lớp trẻ trên cương vị HLV trưởng của CLB Phong Phú Hà Nam. Không chỉ truyền đạt kinh nghiệm và chuyên môn, Văn Thị Thanh còn là người chị, người thầy luôn động viên, chăm sóc  và cũng là tấm gương để các học trò noi theo.

Gắn bó với nghiệp cầu thủ, rồi HLV, Văn Thị Thanh thừa hiểu những khó khăn mà các em nữ gặp phải khi quyết định gắn mình với nghiệp quần đùi áo số.Chính vì thế, dù hiện tại, cuộc sống đã ổn định, nhưng trong lòng chị vẫn còn rất nhiều những trăn trở.

Chính sự đồng cam, chia sẻ của người HLV cộng với tài thao lược, chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, chị đã giúp bóng đá nữ Hà Nam vươn mình mạnh mẽ để cạnh tranh với Hà Nội và TP HCM.Với lứa cầu thủ đang bước vào độ chín, sự ổn định và đồng đều trong đội hình, đang giúp thầy trò Văn Thị Thanh tự tin chinh phục tấm HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc sắp tới.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)