Trận giao hữu đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29

Nhung Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:49 ngày 14/07/2017

VTV.vn - Vào buổi chiều 14/7 tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có trận giao hữu đầu tiên gặp đội Lão tướng phòng không không quân.

Do không tìm được đội bóng nữ nào để đấu tập, chính vì vậy ban huấn luyện của đội tuyển nữ quốc gia đã tìm đến những đội bóng nam phong trào. Trước sức mạnh cũng như sự nhanh nhẹn của các cầu thủ nam, đây sẽ là cơ hội tốt để các tuyển thủ nữ được cọ sát cũng như thêm kinh nghiệm chuẩn bị cho SEA Games 29 sắp tới.

Trong ngày hôm nay, đội hình 1 của đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với đội lão tướng phòng không không quân. Nhằm thử nghiệm đội hình, cầu thủ trẻ Nguyễn Thị Vạn được vào sân thay cho Nguyễn Thị Hòa bị chấn thương, còn Hồng Nhung cũng được đưa vào thay Bùi Thị Như.

Gặp 1 đối thủ vượt trội về thể hình và tốc độ cộng với những bài tập thể lực khá nặng nên có thể thấy các nữ tuyển thủ vẫn còn nhiều điều phải khắc phục. Hàng tiền vệ chuyền bóng chưa hiệu quả, hàng công vẫn chưa di chuyển linh hoạt và chuyền bóng chậm. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-1, hậu vệ Vũ Thị Nhung là người ghi bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam ở những phút cuối của trận đấu.

HLV Mai Đức Chung cho biết: "Hiện tại toàn đội đã hoàn chỉnh, không có ai bị chấn thương. Huỳnh Như mới quay trở lại tập luyện. Chúng tôi chưa có yêu cầu cao với đội mà chỉ đặt ra ý thức chuyền bóng và ý thức di chuyển cho các em".

Vào chiều mai, đội tuyển nữ quốc gia sẽ tiếp tục có trận đấu giao hữu với đội đại sứ quán Australia nhằm thử nghiệm những chiến thuật khác nhau và tăng cường tâm lý thi đấu cho các cầu thủ trẻ.