Trước trận chung kết ĐT Việt Nam – Singapore: Công Phượng vẫn phải tập riêng

Trần QuangCập nhật 06:41 ngày 05/06/2016

VTV.vn - Công Phượng hiện vẫn phải tập riêng và khả năng ra sân của anh trong trận chung kết tại cúp Tứ hùng với Singapore vẫn còn bỏ ngỏ.

Ngay sau chiến thắng trước Hong Kong (TQ) chiều 3/6, ĐT Việt Nam đã có buổi tập nhẹ trong chiều qua (4/6). Được biết, tại buổi tập này, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã chia các cầu thủ ĐT Việt Nam thành 2 nhóm. Nhóm các cầu thủ đá chính trong trận gặp Hong Kong (TQ) hôm qua chỉ chạy thả lỏng vòng quanh sân.

Trong khi đó, nhóm các cầu thủ dự bị và vào sân thay người phải vận động nhiều hơn, với bài tập chủ yếu là phối hợp nhỏ ít chạm trong phạm vi hẹp.


Công Phượng gặp chấn thương từ trận thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Syria hôm 31/5.

Công Phượng gặp chấn thương từ trận thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Syria hôm 31/5.

Công Phượng, cầu thủ được NHM Việt Nam quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng vẫn phải tập theo giáo án riêng. Dù tình trạng đã khả quan hơn rất nhiều nhưng khả năng ra sân của tiền đạo này trong trận đấu tới vẫn còn để ngỏ. Các cầu thủ còn lại đều hoàn toàn sung sức và sẵn sàng ra sân nếu được HLV trưởng lựa chọn.

Trong một chia sẻ trước báo giới, Công Vinh cho biết: “Ở ĐTVN hiện tại đang là tập hợp của những cầu thủ tốt nhất của BĐVN. Trên hàng công, còn có Hoàng Thiên, Đình Tùng, Văn Quyết và tôi đều có thể đá được vị trí tiền đạo. Như thế, nói nhân sự ở hàng công ít là không hoàn toàn đúng. ĐT Việt Nam là một tập thể và có thể các cầu thủ ở hàng tiền vệ cũng quyết định được trận đấu”.

Như vậy, Công Vinh khẳng định việc thiếu vắng Công Phượng tại giải giao hữu Myanmar không làm ĐTVN bị ảnh hưởng nhiều.

Trận chung kết cúp Tứ hùng tại Myanmar giữa ĐT Việt Nam và ĐT Singapore sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày mai, 6/6. Thể Thao VTV sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này.