V-League: GĐKT Lê Thuỵ Hải phản ứng trước việc hạn chế ngoại binh

Cập nhật 03:45 ngày 07/11/2014

Trước quy định hạn chế ngoại binh kể từ mùa giải 2015 mà VFF mới ban hành, GĐKT của Bình Dương, Lê Thuỵ Hải tỏ thái độ không đồng tình.Theo quy định mới của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), kể từ mùa giải V.League 2015, mỗi CLB chỉ được sử dụng 2 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch trong mỗi trận đấu. Quy định này được hiểu sẽ giúp tạo điều kiện cho những cầu thủ nội có nhiều “đất” hơn để chơi bóng.

 HLV Lê Thuỵ Hải

Trước tình hình này, khi được hỏi ý kiến, ông Lê Thuỵ Hải, GĐKT của nhà ĐKVĐ V-League Becamex Bình Dương khẳng định không đồng tình với quy định mới của VFF cũng như VPF.

Ông Lê Thuỵ Hải khẳng định: “Theo tôi, nếu gọi là bóng đá chuyên nghiệp thì đây chưa phải là chuyên nghiệp, chuyên nghiệp là người ta phải được lựa chọn và quyết định. Hạn chế ngoại binh và cầu thủ nhập tịch thì đương nhiên mọi đội đều gặp khó chứ không riêng gì Becamex Bình Dương dù lực lượng chúng tôi coi như đã ổn, ngoại binh cũng đã có 2 người rồi.”

Lí do mà ông Hải 'lơ' đưa ra để phản đối việc hạn chế ngoại binh, nếu không có ngoại binh, chất lượng V-League sẽ rất thấp và không thu hút được khán giả.

“Thực tế hiện nay các CLB trông chờ vào cầu thủ ngoại nhiều lắm. Phải thừa nhận có họ trận đấu mới có thể hay được, hay thì mới có khán giả, từ đó thu hút được quảng cáo, tài trợ, thậm chí còn có thể đòi hỏi tiền bản quyền truyền hình nữa. Khi VFF, VPF giảm số lượng ngoại binh mỗi CLB được sử dụng thì các trận đấu sẽ tẻ nhạt hơn và như thế những yếu tố kia đều mất, đó mới là vấn đề nan giải.” – ông Hải nói thêm.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)