VFF thống nhất tiêu chí lựa chọn HLV ĐT Việt Nam, HLV Mai Đức Chung tiếp tục tạm quyền

PVCập nhật 23:09 ngày 12/09/2017

Lãnh đạo VFF và HLV Hữu Thắng tham dự cuộc họp đánh giá kết quả thi đấu của các đội tuyển quốc gia tại SEA Games 29 (Ảnh: VFF)

VTV.vn - Bên cạnh việc phân tích thất bại của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLVQG cũng đã thống nhất tiêu chí lựa chọn tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Chiều 12/9, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLVQG đã có cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị cũng như kết quả thi đấu của các đội tuyển quốc gia tại SEA Games 29, đồng thời định hướng kế hoạch tìm kiếm HLV trưởng ĐTQG cho giai đoạn tới.

Phân tích về thất bại của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29, Chủ tịch Hội đồng HLVQG Nguyễn Sỹ Hiển cho biết có 2 nguyên nhân chính, đó là sự bất hợp lý của HLV trưởng trong cách phân phối lực lượng khi phải thi đấu với mật độ dày và công tác xây dựng, củng cố tâm lý cho các cầu thủ chưa triệt để nên đã dẫn tới những sai sót cá nhân ở những thời điểm quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Tuy nhiên, Hội đồng HLVQG đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của HLV Nguyễn Hữu Thắng trong việc xây dựng lối chơi phù hợp với bóng đá Việt Nam, luôn thi đấu với tinh thần cống hiến hết mình. Việc ĐT U22 Việt Nam với lực lượng gồm lứa cầu thủ được kỳ vọng của bóng đá Việt Nam thi đấu không thành công tại SEA Games 29 là điều rất đáng tiếc và là bài học lớn cần rút kinh nghiệm một cách sâu sắc.

Hội đồng HLVQG cũng đánh giá quá trình chuẩn bị của các đội tuyển cho SEA Games đều rất chu đáo và kỹ lưỡng. Đội tuyển futsal nữ tập huấn tại Nhật Bản, futsal nam tập huấn tại Thái Lan, ĐT nữ tập huấn tại Nhật Bản và đặc biệt ĐT U22 QG được chuẩn bị từ rất sớm với các trận thi đấu cọ xát trong nước, giao hữu quốc tế, kết hợp thi đấu Vòng loại U23 châu Á và tập huấn tại Hàn Quốc trước khi tham dự SEA Games 29. Kết quả, ĐT nữ QG giành HCV, ĐT futsal nữ giành HCB và ĐT futsal nam giành HCĐ. Trong khi đó, mặc dù nhận được sự kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ nhưng ĐT U22 QG đã thi đấu không thành công và phải dừng chân tại vòng đấu bảng.

VFF thống nhất tiêu chí lựa chọn HLV ĐT Việt Nam, HLV Mai Đức Chung tiếp tục tạm quyền - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội đồng HLVQG Nguyễn Sỹ Hiển

Đối với vị trí HLV trưởng của ĐT Việt Nam, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLVQG cũng đã thống nhất một số tiêu chí chính đối với các ứng cử viên và không giới hạn HLV trong nước hay HLV người nước ngoài. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, tiêu chí đầu tiên là bắt buộc ứng cử viên phải có bằng HLV chuyên nghiệp hoặc bằng cấp tương đương. Thứ hai là đã từng là HLV trưởng các CLB chuyên nghiệp hoặc ĐTQG. Ba là biết sử dụng tiếng Anh để thuận tiện trong trao đổi công việc. Bốn là không trong thời gian bị kỷ luật, không vi phạm pháp luật. Thứ năm là chấp nhận lương, thưởng theo theo đàm phán.

"Để để đảm bảo công tác chuyên môn cho ĐTQG tham dự các trận đấu còn lại của Vòng loại Asian Cup 2019 và ĐT U23 QG chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2018, VFF sẽ cố gắng tìm kiếm được HLV trưởng mới sớm nhất có thể trong thời gian từ nay đến hết tháng 9", ông Lê Hoài Anh nói.

Đối với trận lượt về gặp ĐT Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra trên sân Thống Nhất vào ngày 10/10 tới, vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ vẫn được trao cho HLV Mai Đức Chung. Giải thích về điều này, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, việc lựa chọn HLV trưởng là công việc quan trọng nên phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng.

Riêng trận đấu với Campuchia, thời gian từ nay đến đó chỉ còn gần một tháng nên cho dù có HLV mới thì cũng khó có đủ thời gian để nắm bắt lực lượng cũng như tìm hiểu lối chơi. Vì vậy, VFF sẽ tiếp tục trao trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển cho HLV Mai Đức Chung. Đây là giải pháp hợp lý nhất bởi trận đấu với Campuchia rất quan trọng, nếu chiến thắng chúng ta sẽ đặt một chân vào VCK Asian Cup 2019.

Phó Chủ tịch Trần Mạnh Hùng xin từ chức tại VPF

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau buổi họp Hội đồng quản trị của VPF vào chiều ngày 22/5, ông Trần Mạnh Hùng đã xin từ chức Phó Chủ tịch và nhận trách nhiệm về những phát ngôn không đúng mực của mình.