VIDEO: Pha làm bàn đầu tiên của Xuân Trường tại Gangwon

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:39 ngày 12/01/2017

VTV.vn - Xuân Trường đã có màn trình diễn hoàn hảo và có1 bàn thắng trong buổi tập đầu tiên tại Gangwon.

VIDEO Bàn thắng của Xuân Trường trong buổi tập đầu tiên tại Gangwon

Sau buổi họp báo ra mắt ngày 09/01 và buổi kiểm tra y tế ngày 10/01 vừa qua, tiền vệ Lương Xuân Trường đã chính thức trở thành tân binh khoác áo CLB Gangwon FC.

Trải qua một năm thi đấu tại Hàn Quốc trong màu áo Incheon Utd, tiền vệ của ĐT Việt Nam đã có được sự chững chạc, tự tin trong giao tiếp. Tại khách sạn, Xuân Trường đã tự tin khẳng định bằng tiếng Anh với 9 người đồng đội ở cùng, Trường cho biết: "Tôi cảm thấy rất ổn và muốn nhanh chóng được tham gia tập luyện cùng mọi người".

VIDEO: Pha làm bàn đầu tiên của Xuân Trường tại Gangwon - Ảnh 2.

Xuân Trường đã có buổi tập đầu tiên với CLB mới.

Trong buổi sáng ngày 11/01, Xuân Trường đã có buổi tập thể lực đầu tiên cùng những đồng đội mới. Tiền vệ 21 tuổi đã nhận được những lời động viên từ người thầy cũ, HLV Choi Yun Gyum.

Ở buổi tập chiến thuật cùng đội bóng mới vào buổi chiều qua, Xuân Trường đã nhanh chóng ghi điểm với ban huấn luyện khi ghi bàn trực tiếp bằng một cú dứt điểm lòng trong chân trái đưa bóng đi theo hướng vòng cung làm rung lưới đối phương trước sự ngỡ ngàng của các đồng đội. Bàn thắng này đánh dấu sự ra mắt hoàn hảo của tiền vệ người Việt Nam.

Phát biểu về Xuân Trường sau buổi tập, HLV Choi đã có những đánh giá tích cực về tài năng cũng như kỹ thuật của Xuân Trường: "Xuân Trường là cầu thủ có năng lực. Rào cản duy nhất của Trường hiện tại là ngôn ngữ và văn hóa, nhưng Trường đang được các đồng đội hỗ trợ tích cực".

VIDEO: Pha làm bàn đầu tiên của Xuân Trường tại Gangwon - Ảnh 3.

Xuân Trường đang dần hòa nhập với đồng đội

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Xuân Trường sẽ cùng đồng đội ở Gangwon bay sang Miyazaki (Nhật Bản) để bắt đầu chu kỳ tập luyện tiếp theo trước khi bước vào mùa giải mới. Tại Gangwon, Xuân Trường được cấp nhà và xe hơi riêng để tiện cho việc sinh hoạt và thi đấu.