Đình Luật bị gạch tên khỏi ĐT Việt Nam vì pha bóng thô bạo

Tạ HiểnCập nhật 14:53 ngày 23/05/2016

Đình Luật trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq hồi tháng 3

VTV.vn - VFF đã quyết định thôi triệu tập Đình Luật sau hành động giẫm lên người Felix và sẽ cho gọi trung vệ Ngọc Thịnh lên ĐT Việt Nam để thay thế.

Theo thông báo mới nhất của VFF, trung vệ Trương Đình Luật của Becamex Bình Dương sẽ không được góp mặt trong đợt tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Syria và giải giao hữu tại Myanmar sắp tới.

Trước đó, vào ngày 20/5, Ban kỷ luật LĐBĐVN cũng đã ra quyết định phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp đối với Đình Luật do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Ogbuke Felix Onyedike của CLB QNK Quảng Nam.

Cụ thể, trong trận đấu ngày 18/5 trên sân vận động Tam Kỳ, Felix đã phạm lỗi từ phía sau với Đình Luật khiến hậu vệ của B.Bình Dương nhảy lên và giẫm cả 2 chân lên người đối phương.

Pha bóng thô bạo của Đình Luật với Felix

Tình huống này được Ban kỷ luật VFF nhận định là hành vi ác ý của Đình Luật nên đưa ra án phạt nặng. B.Bình Dương bày tỏ sự bức xức trước quyết định trên và cho biết sẽ kháng cáo lên VFF. Tuy nhiên, VFF vẫn cho thôi triệu tập Đình Luật lên ĐT Việt Nam.

Trước đó, Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội T&T cũng đã bị gạch tên khỏi ĐTQG sau hành động xô ngã trọng tài.

Nhằm đảm bảo công tác chuyên môn cho ĐT Việt Nam, căn cứ đề nghị của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, LĐBĐVN đã triệu tập bổ sung trung vệ Vũ Ngọc Thịnh của CLB Hải Phòng.

Hôm nay (23/5), ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại khách sạn La Thành, Hà Nội. Sáng mai, đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có trận giao hữu gặp ĐT Syria vào ngày 31/5 trước khi sang Myanmar tham dự giải Tứ hùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.