Nhiều ngôi sao Arsenal, Chelsea bất ngờ bị cáo buộc sử dụng doping

Tạ HiểnCập nhật 10:52 ngày 04/04/2016

Arsenal, Chelsea và cả Leicester đang dính phải nghi án sử dụng chất cấm trong thi đấu (Ảnh: Telegraph)

VTV.vn - Tờ Sunday Times vừa tiết lộ thông tin động trời về việc một bác sĩ cung cấp chất kích thích cho các cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh, trong đó có Arsenal và Chelsea.

Trong bối cảnh thế giới thể thao đang chìm vào một cuộc khủng hoảng doping mới, tờ Sunday Times của Anh khẳng định giải Ngoại hạng Anh cũng không nằm ngoài vòng xoáy ấy. Theo đó, bác sĩ Mark Bonar bị cáo buộc đã kê đơn nhiều chất cấm cho 150 VĐV, trong đó có nhiều cầu thủ đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh nhằm tăng cường khả năng thi đấu.

Sunday Times cũng tiết lộ trong số này có cả những ngôi sao đến từ Arsenal, Chelsea hay Leicester. Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, cả ba đội bóng này đều đã bác bỏ những nghi ngờ về việc sử dụng doping.

Trang chủ của Chelsea đưa ra tuyên bố chính thức: “Lời khẳng định của Sunday Times nhằm vào đội bóng là sai sự thật và không có cơ sở. Chelsea chưa bao giờ làm việc với bác sĩ Mark Bonar và không có bất kỳ thông tin nào về việc cầu thủ Chelsea được vị bác sĩ này kê đơn”.


Trang chủ tờ Sunday Times tiết lộ thông tin động trời liên quan tới việc sử dụng doping ở giải Ngoại hạng Anh

Trang chủ tờ Sunday Times tiết lộ thông tin động trời liên quan tới việc sử dụng doping ở giải Ngoại hạng Anh

Mới đây nhất, nhân vật chính của câu chuyện này là Mark Bonar cũng đã lên tiếng chính thức về vụ việc trên.

“Các cáo buộc của tờ Sunday Times là hoàn toàn sai và gây hiểu lầm. Tôi chưa từng có liên hệ với bất kỳ cầu thủ Ngoại hạng Anh. Tôi chưa từng kê đơn chất Androgen vì mục đích tăng cường khả năng thi đấu. Hiện tại, tôi mới chỉ áp dụng liệu pháp này với mức độ thấp” – ông Mark Bonar viết trên trang Twitter cá nhân.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã mở cuộc điều tra về vụ scandal trên. Người phát ngôn của FA cho biết, những cáo buộc này là hết sức nghiêm trọng và họ sẽ làm việc chặt chẽ với Cơ quan chống doping của Anh để tiến hành xác minh các thông tin của tờ Sunday Times.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.