Sir Alex Ferguson: Wenger không giúp Arsenal tiến bộ, nhưng không ai bằng ông ấy!

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:40 ngày 12/10/2015

VTV.vn - Cựu chiến lược gia của Man Utd tin rằng quá trình phát triển của “Pháo thủ” đã bị chững lại khá lâu, dù vậy ông không cho rằng việc thay HLV có thể giải quyết vấn đề.

Arsenal đã trải qua mùa giải thứ 11 liên tiếp không vô địch nước Anh, mà chỉ giành được hai chiếc cúp FA trong hai năm gần đây. Mặc dù đã giúp “Pháo thủ” bỏ lại quãng thời gian dài không danh hiệu nhưng phong độ thất thường đôi lúc vẫn khiến HLV lão làng Arsene Wenger lâm phải sức ép lớn.

Theo người đồng nghiệp cũng là đối thủ lớn nhất một thời của “Giáo sư” Wenger, cựu HLV Sir Alex Ferguson, “Pháo thủ” đã trải qua giai đoạn gần như không thể phát triển.

“Nếu tôi không giúp Manchester United tiến lên sau cú đúp danh hiệu năm 1994 hay “cú ăn ba” năm 1999, có lẽ tôi đã trải qua vấn đề mà Arsenal đang đối mặt”, cựu HLV người Scotland phát biểu trên ESPN.

Sir Alex không cho rằng nguyên nhân chính thuộc về băng ghế chỉ đạo của người đồng nghiệp Arsene Wenger bởi theo ông chỉ có “Giáo sư” mới phù hợp với triết lý đã được xây dựng vững chắc tại bắc London.

“Ông ấy vẫn ở lại, vẫn sống với những gì mà ông ấy tin tưởng, sống với chính bản ngã của ông ấy”, Sir Alex chia sẻ. “Ai có thể thay thế Arsene Wenger ư? Bạn biết đấy, chúng ta có thể tìm được ai tốt hơn ông ấy? Đó là lý do tại sao họ không sa thải ông ấy, đó là lý do họ gắn bó với ông ấy”.

Cuối cùng, Sir Alex tin rằng sự ổn định và một triết lý bóng đá vững vàng được mang tới bởi một HLV như Wenger sớm muộn sẽ đưa “Pháo thủ” đến với những thành công.