Số phận những Golden Boy trong lịch sử bóng đá

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:53 ngày 03/01/2016

VTV.vn - Golden Boy là danh hiệu cao quý dành cho những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, sau khi có vinh quang, một số trong đó dần "mất tích" trên bản đồ bóng đá.

Ngoài ấn bản của Italia, danh hiệu này hiện nay còn có sự tham gia bầu chọn của hàng loạt tờ báo uy tín tại châu Âu như Bild của Đức, A Bola của Bồ Đào Nha, L’Equipe, France Football của Pháp, Marca, Mundo Deportivo của Tây Ban Nha, De Telegaraf Hà Lan và The Times của Anh.

Giống như 'Quả bóng vàng', không phải lúc nào sự tôn vinh này cũng giành được sự đồng tình của tất cả. Quan trọng hơn, không phải 'Cậu bé vàng' nào sau đó cũng trở thành một ngôi sao thực sự.

Trong số 13 cầu thủ từng nhận danh hiệu này, có khá nhiều cầu thủ đã mất tích sau khi được vinh danh. Trong đó, có thể kể đến Anderson, Pato và mới nhất là Mario Balotelli.

Tuy nhiên, ngoài những trường hợp này thì phần lớn những 'Cậu bé vàng' còn lại đều trở thành những ngôi sao thực sự. Ngay cả Anthony Martial cũng đã gây được ấn tượng khá đậm nét trong thời gian đầu khoác áo Manchester Utd. Nhưng hành trình để trở thành một siêu sao vẫn còn rất chông gai. Bằng chứng là kể từ khi danh hiệu này ra đời, mới chỉ có Messi trở thành chủ nhân của “Quả bóng vàng FIFA”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.