Tiết lộ về thương vụ Martial: Man Utd có thể phải trả 61.5 triệu Bảng

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:01 ngày 21/01/2016

Martial đang thi đấu rất tốt tại Manchester United

VTV.vn - Trong trường hợp mọi điều khoản đã kí đều có hiệu lực, tổng số tiền mà Man Utd phải bỏ ra cho tài năng 20 tuổi người Pháp có thể lên đến 61.5 triệu bảng.

Đây là thông tin được cung cấp bởi Football Leaks. Trang web này đã tiết lộ những điều khoản hết sức chi tiết trong hợp đồng chuyển nhượng được kí giữa ba bên gồm Manchester United, AS Monaco và cá nhân Anthony Martial.

Theo đó, mức phí “cứng” ban đầu để Man Utd có sự phục vụ của Martial rơi vào con số 50 triệu Euro (38.5 triệu Bảng). Số tiền này sẽ được thanh toán làm hai đợt: đợt một 20 triệu Euro (15.4 triệu Bảng) sẽ được thanh toán trong ba ngày của vụ chuyển nhượng, tức cuối tháng tám năm ngoái và khoản tiền 30 triệu Euro (23.1 triệu Bảng) còn lại sẽ được thanh toán vào ngày 1/7 tới đây.

Về các khoản phí phụ, sẽ có ba khoản phí mà “Quỷ đỏ” thành Manchester có “tiềm năng” phải trả thêm. Khoản đầu tiên trị giá 10 triệu Euro (7.7 triệu Bảng) khi Martial ghi được 25 bàn thắng cho đội một. Khoản thứ hai cũng có giá trị 10 triệu Euro và sẽ được trả khi Martial ra sân 25 trận trong màu áo ĐTQG Pháp. Khoản cuối cùng cũng có giá trị 10 triệu Euro và sẽ được trả nếu Martial lọt vào danh sách ứng viên đề cử cho danh hiệu Quả bóng Vàng (FIFA Ballon d’Or).

Cũng có một điều khoản liên quan tới khả năng chuyển nhượng của Martial sau này, đó là Monaco sẽ nhận được 50% phí chuyển nhượng nếu Man Utd bán chân sút Pháp trong khoảng giá trị từ 60-100 triệu Euro.

Cộng tổng tất cả các khoản chi phí chuyển nhượng và ba điều khoản phát sinh, tổng số tiền mà nửa đỏ thành Manchester phải trả cho Monaco có thể lên đến 61.5 triệu Bảng, con số biến Martial thành cầu thủ trẻ đắt giá bậc nhất hành tinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.