Barack Obama – vị Tổng thống yêu thể thao

Cập nhật 08:23 ngày 23/05/2016

Với nhiều lợi ích và cả sự hấp dẫn vốn có, thể thao là niềm đam mê của nhiều người. Một trong số đó chắc chắn phải kể tới tổng thống Mỹ Barack Obama.

HẬU TRƯỜNG

 


Obama là tổng thống thứ 44 của nước Mỹ. Dù bận rất nhiều việc nhưng ông vẫn cố gắng giành 1 quỹ thời gian nhất định trong tuần để chơi thể thao. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, thậm chí Obama còn đứng trước ngã rẽ: hoặc là trở thành vận động viên chuyên nghiệp, hoặc tiếp tục học lên cao để trở thành luật sư. Những gì sau đó chúng ta đều đã biết.Bên cạnh việc chơi thể thao, Obama còn góp mặt ở những cuộc so tài dưới vai trò là khán giả. Đôi lúc, ông cùng vợ đi xem 1 trận bóng rổ của CLB Washington Wizards tại nhà thi đấu Verizon Center, không cách quá xa nơi làm việc. Được biết, đội bóng mà Barack Obama yêu thích nhất là Chicago Bulls – đại diện cho thành phố mà ông từng sống trong những năm tháng tuổi trẻ. Tất nhiên, ông không chỉ yêu thích bóng rổ, mà còn dành sự quan tâm cho nhiều môn khác nữa. Việc các đội thể thao giành chức vô địch trong hệ thống các giải chuyên nghiệp Mỹ được gặp Tổng thống là 1 truyền thống có từ nhiều năm nay. Với việc này, Obama đều chủ động sắp xếp thời gian để buổi gặp mặt đó diễn ra vui vẻ và thân thiện nhất. Những chi tiết trên cho chúng ta thấy tình yêu với thể thao của Tổng thống Mỹ, và càng chứng minh nhận định: 1 thân thể khỏe mạnh sẽ giúp cho 1 trí óc minh mẫn là hoàn toàn chính xác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC