Bế mạc giải Thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017

Thanh Huyền (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:51 ngày 19/06/2017

VTV.vn - Đoàn TP Hồ Chí Minh giành vị trí nhất toàn đoàn tại Giải Thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017.

Tối 19/6, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, giải Thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017 được tổng kết và trao giải cho các đoàn đoạt thành tích xuất sắc.

Sau 6 ngày tranh tài,  đoàn vận động viên Thể thao Người khuyết tật TP Hồ Chí Minh đứng nhất toàn đoàn với 269 huy chương vàng, 246 huy chương bạc và 140 huy chương đồng. Vị trí thứ hai thuộc về đoàn Hà Nội với thành tích 125 huy chương vàng, đoàn tỉnh Quảng Trị xếp vị trí thứ 3, đoàn Cần Thơ và Đà Nẵng xếp vị trí thứ 4 và thứ 5.

Bên cạnh đó, ở Giải thể thao Người khuyết tật trẻ được tổ chức tích hợp trong giải đấu, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu với 52 huy chương vàng, xếp thứ hai và thứ 3 là đoàn Hà Nội và Thái Nguyên.

Vì là một giải đấu tiền Asean Para games, nên các nội dung có mặt ở đại hội thể thao Người khuyết tật đông nam á sắp tới được đặc biệt chú trọng. Những vận động viên trọng điểm của đội tuyển quốc gia ở các môn như cử tạ, điền kinh, bơi lội đều giữ vững phong độ và phá nhiều kỉ lục quốc gia.

2 bộ môn mới lần đầu tiên được đưa vào thi đấu trong hệ thống của giải Thể thao Người khuyết tật toàn quốc là bóng đá khiếm thị và quần vợt xe lăn đều diễn ra thành công với những trận đấu hấp dẫn và kịch tính. Trong gần 1 tuần thi đấu, không có vận động viên nào gặp chấn thương.

Sau giải đấu, các VĐV trọng điểm sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho Asean Para games sẽ diễn ra vào ngày 17/9 tới tại Malaysia.

Hôm nay (24/4), giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2018 chính thức khởi tranh

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong ngày khai mạc, giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương sẽ diễn ra với 2 cặp đấu bán kết Ngân hàng Công Thương - Thông tin LienVietPostbank và Thể Công - Tràng An Ninh Bình.