Bốc thăm giải Futsal châu Á 2017: CLB Thái Sơn Nam dễ thở

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:30 ngày 30/05/2017

VTV.vn - Chiều 30/5, tại TP.Hồ Chí Minh, LĐBĐ châu Á phối hợp với LĐBĐ Việt Nam tổ chức lễ bốc thăm vòng chung kết Giải futsal vô địch các CLB châu Á năm 2017.

Đây là lần thứ 8 giải futsal dành cho các CLB hàng đầu được tổ chức. Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 30/7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM). 14 đội chia làm 4 bảng, trong đó bảng A và B có 4 đội, hai bảng còn lại có 3 đội. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn 2 đội dẫn đầu mỗi bảng đi tiếp.

Với tư cách đội chủ nhà, Thái Sơn Nam được chọn là hạt giống ở bảng A. Theo kết quả bốc thăm, đội bóng của bầu Tú rơi vào bảng đấu không quá nặng khi chạm trán với các đội FC Erem (Kyrgyzstan), Vic Vipers (Australia) và Al Dhafra (UAE).

Bốc thăm giải Futsal châu Á 2017: CLB Thái Sơn Nam dễ thở - Ảnh 1.

Buổi họp báo bốc thăm giải futsal các CLB châu Á diễn ra tại TP.HCM chiều 30/5. Ảnh: Duy Anh.

Vòng chung kết Giải futsal vô địch các câu lạc bộ châu Á năm 2017 được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 17-30/7 với sự tham gia của 14 câu lạc bộ futsal mạnh nhất châu lục, tranh tài tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự kiến lịch thi đấu vòng bảng, câu lạc bộ Thái Sơn Nam thi đấu trận đầu tiên vào ngày 20/7 gặp câu lạc bộ Erem, tiếp theo gặp câu lạc bộ Vic Vipers ngày 22/7 và ngày 24/7 gặp câu lạc bộ Al Dhafra. Các trận tứ kết thi đấu trong ngày 27/7, bán kết diễn ra ngày 28/7 và trận chung kết diễn ra ngày 30/7.

Bốc thăm giải Futsal châu Á 2017: CLB Thái Sơn Nam dễ thở - Ảnh 2.

Thái Sơn Nam từng giành HCĐ giải futsal các CLB châu Á 2015. Ảnh: Quang Thắng.

Với thành tích vào đến vòng bán kết và xếp thứ 3 chung cuộc tại giải đấu cách đây 2 năm, CLB Thái Sơn Nam rất được người hâm mộ và các chuyên gia hy vọng sẽ tạo nên điều bất ngờ tại giải đấu. Được hỏi về mục tiêu của đội tại giải, đội trưởng Văn Vũ chia sẻ: "Mục tiêu của toàn đội đầu tiên là vượt qua vòng bảng và cố gắng giành huy chương đồng như thành tích đội đã làm được vào năm 2015."

Kết quả bốc thăm giải futsal các CLB châu Á 2017:

Bảng A: Thái Sơn Nam, Al Dhafra (UAE), FC Erem (Kyrgyszstan), Vic Vipers (Australia).

Bảng B: Nafit Al-Wasat (Iraq), Al Rayyal SC (Qatar), Vamos FC (Indonesia), Disi Invert (Tajikistan).

Bảng C: Shrilker Osaka (Nhật Bản), Sanaye Giti Pasand (Iran), Shenzen Nantling Tielang (Trung Quốc).

Bảng D: Blue Wave Chonburi (Thái Lan), FC Almalyk (Uzbekistan), Bank of Beirut (Lebanon).