Cải tiến công nghệ trong bộ môn bắn cung

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:41 ngày 31/01/2015

Đào Trọng Kiên - VĐV đã phá kỷ lục quốc gia cự ly cá nhân 70 m cung một dây tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 7

Bằng cách cải tiến chiếc bao tay, vận động viên Đào Trọng Kiên đã có thể nâng cao thành tích trong bộ môn bắn cung.

Việc áp dụng khoa học công nghệ trong thể thao giúp các vận động viên có thể nâng cao thành tích. Tuy nhiên, chi phí cao là một hạn chế khiến các vận động viên Việt Nam khó có thể tiếp cận với những ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại. Mặc dù vậy, thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu, nhiều vận động viên đã có những ý tưởng cải tiến các dụng cụ tập luyện hàng ngày để nâng cao thành tích trong thi đấu. Bộ môn bắn cung là một ví dụ điển hình.

Vận động viên Đào Trọng Kiên - người đã phá kỷ lục quốc gia cự ly cá nhân 70m cung một dây tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 7 vừa qua - có một bí quyết đặc biệt để nâng cao thành tích trong thi đấu: một chiếc bao tay mới. Nhờ chiếc bao tay này, Kiên có thể thực hiện các động tác bắn cung chính xác hơn.

Bao tay mới của VĐV Đào Trọng Kiên

Bao tay mới của VĐV Đào Trọng Kiên

Khác biệt đáng chú ý nhất của chiếc bao tay mới so với bao tay cũ là việc bổ sung thêm một phần cán đỡ, giúp vận động viên khi kéo cung không bị gập cổ tay, do đó động tác sẽ chính xác hơn, giúp thành tích được nâng cao. Chiếc bao tay mới này đắt hơn khoảng 400.000 đồng so với phiên bản cũ và vận động viên có thể sử dụng để thi đấu trong nhiều năm.

Vận động viên Đào Trọng Kiên chia sẻ: “Mình biết đến loại bao tay này thông qua Internet. Rất nhiều vận động viên trên thế giới sử dụng loại bao tay này”. Trong đợt tập huấn bên Hàn Quốc, Đào Trọng Kiên đã tự bỏ tiền trang bị chiếc bao tay mới để giúp nâng cao thành tích của mình trong bộ môn bắn cung. Anh cũng là vận động viên duy nhất của đội tuyển bắn cung Việt Nam sử dụng loại bao tay mới này.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

CLB bóng chuyền Air Force - ĐT Thái Lan thu nhỏ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - CLB bóng chuyền Air Force hiện đang là ĐKVĐ của giải Bóng chuyền Thái Lan và được coi là ĐT quốc gia thu nhỏ của đất nước này khi sở hữu đến 8 tuyển thủ trong đội hình.