Chặng 2 Giải xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre lần thứ 19 - 2017: Áo vàng đổi chủ

Trần Thành (Ban Thể Thao)Cập nhật 11:40 ngày 10/01/2017

VTV.vn - Lê Nguyệt Minh của Mathnasium TPHCM đã xuất sắc rút thắng các tay đua còn lại để giành giải nhất chặng 2 với thành tích 3 giờ 26 phút 08 giây.

Sau trao giải thưởng ở chặng thứ nhất, giải xe đạp cúp truyền hình bến tre lần thứ 19 đã tiếp tục bước vào chặng thi đấu thứ 2 từ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đi thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với lộ trình 150 km.

Các tay đua hình thành tốp đông ngay sau khi xuất phát ở chặng 2, tuy nhiên sau 30km đầu tiên, do các tay đua mạnh bám sát nhau trong đó có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng nên có 7 tay đua tấn công và tách tốp khi vào địa phận tỉnh Bình Thuận.

Do các tay đua của các đội mạnh liên tục kèm chặt nhau nên khoảng cách thời gian giữa tốp 1 và tốp 2 ngày càng lớn. Sau đó có thêm 3 tay đua nhập vào tốp 1. Sau khi qua Print, mặc dù dưới cái nắng gay gắt và gió mạnh từ biển nam trung bộ tuy nhiên các tay đua trẻ ở tốp 1 vẫn thi đấu đầy quyết tâm.

Khi còn cách đích 10km tốp đầu thi đấu với tốc độ cao và băng về đích. Tại đích đến, các tay đua tăng tốc và Lê Nguyệt Minh của Mathnasium TPHCM đã xuất sắc rút thắng các tay đua còn lại để giành giải nhất chặng 2 với thành tích 3 giờ 26 phút 08 giây qua đó giành lại áo vàng từ tay Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7.