Chặng 4 giải đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa: Cuộc chiến "Vua leo núi"

Cập nhật 01:48 ngày 15/10/2014

Ở chặng thứ 4 giải đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa, những bất ngờ đã được tạo ra trong cuộc cạnh tranh danh hiệu Vua leo đèo và thêm một lần, áo vàng lại đổi chủ.

 


Thách thức ở chặng 4 có chiều dài 112km từ Phan Rang lên Đà Lạt chính là 2 con đèo Ngoạn Mục và Prenn. Lần đầu tiên sau 7 năm, các cua-rơ trở lại cung đường này khi con đường đã được cải tạo và nâng cấp. Đây là chặng đua mà các cua-rơ rất muốn thể hiện khả năng leo đèo của mình, trong khi các đội mạnh cũng cạnh tranh quyết liệt để bảo vệ cho các danh hiệu cá nhân.

 


Chính vì thế, các ứng cử viên đều bị theo kèm rất sát và đây là cơ hội để các quân xanh thừa cơ bứt phá. Lê Ngọc Sơn tay đua của Domesco Đồng Tháp từng 2 lần giành danh hiệu 'Vua leo núi' tại Cúp Truyền hình 2011, 2012 đã một mình bứt top từ giữa đèo Ngoạn Mục và tạo ra khoảng cách 2 phút 30 giây so với top 2. Chính sự bền bỉ và nỗ lực của cua-rơ 23 tuổi này đã giúp em giành chiến thắng ở 2 sprint của đèo Ngoạn Mục và Prenn. Qua đó, tạm thời dẫn đầu danh hiệu 'Vua leo núi'.

Không chỉ có vậy, Ngọc Sơn cũng cán đích chặng ở vị trí thứ 2 sau người đồng đội Phan Hoàng Thái với thành tích 3 giờ 19 phút 58 giây.

Ở chặng này, cũng tiếp tục chứng kiến áo vàng đổi chủ, khi Huỳnh Mai Duy đã vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp với thời gian ngắn nhất để soán vị trí của Lê Văn Động.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)