Đà Nẵng hướng tới cúp đua thuyền toàn quốc 2017

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:05 ngày 18/03/2017

VTV.vn - Theo kế hoạch của Tổng cục Thể dục thể thao, Cúp đua thuyền Toàn quốc năm 2017 sẽ được diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 31/3 đến ngày 8/4.

Chỉ còn 2 tuần nữa, giải đua thuyền Cúp CLB Toàn quốc 2017 sẽ chính thức khởi tranh tại Đà Nẵng. Chính vì vậy đây là thời điểm mà các VĐV của nhiều địa phương đang bước vào tập luyện với không khí rất khẩn trương tại CLB đua thuyền Đồng Nghệ. Việc giải đấu được tổ chức tại Đồng Nghệ cũng được coi là một trong những yếu tố thuận lợi về công tác tổ chức và thi đấu của các VĐV.

Ông Nguyễn Đồng Hải, phụ trách CLB đua thuyền Đà Nẵng cho biết: "Thời điểm này tại Đà Nẵng có điều kiện thời tiết rất phù hợp để tổ chức giải đấu, bên cạnh đó lượng nước lưu thông trong hồ Đồng Xanh, Đồng Nghệ luôn ổn định và đảm bảo tốt cho các VĐV thi đấu".

Không thể phủ nhận những lợi thế về điều kiện tự nhiên của Đà Nẵng trong việc tổ chức giải đấu nhưng bên cạnh đó việc hạn chế về trang thiết bị thi đấu đang là một trong những khó khăn lớn nhất mà BTC đang phải đối mặt.

"CLB Đua thuyền của Đà Nẵng được đầu tư xây dựng từ năm 2010 nên hiện nay một số trang thiết bị đã cũ và không còn đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy chúng tôi đã bàn bạc rất cụ thể để tìm ra các giải pháp, trong đó việc mượn thuyền ở các địa phương lân cận đã được tính tới" - Ông Hải chia sẻ.

Theo dự kiến giải sẽ khởi tranh vào ngày 31/3 với sự tham dự của 310 VĐV thuộc 26 đơn vị, tỉnh thành ngành trên toàn quốc. Đơn vị chủ nhà Đà Nẵng với thế mạnh ở môn Rowing đặt chỉ tiêu giành từ 4 HCV trở lên và quyết tâm lọt vào top 3 đội mạnh nhất tại giải đấu.