Đoàn Kiến Quốc và những kế hoạch mới cho tương lai

Cập nhật 06:35 ngày 27/12/2015

Đoàn Kiến Quốc là một trong những tay vợt xuất sắc bậc nhất của bóng bàn Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Ở tuổi 36, anh vẫn bền bỉ thi đấu và cống hiến cho đơn vị địa phương Khánh Hòa. Thế nhưng năm sau sẽ đánh dấu một bước chuyển mới cho sự nghiệp của Kiến Quốc, khi anh đang ấp ủ những dự định đặc biệt sau khi dần rút lui khỏi các giải đấu lớn.

 

Sau hơn 20 năm theo nghiệp bóng bàn và gặt hái được không ít vinh quang, Đoàn Kiến Quốc đã dần cảm nhận thấy sức nặng của dấu ấn tuổi tác. Bởi thế nên, anh bắt đầu rút lui dần khỏi các sân chơi lớn để dành nhiều thời gian hơn cho việc học nghiệp vụ thể thao. Mới đây, anh xuất hiện ở giải phong trào có uy tín lớn là diễn đàn bóng bàn Việt Nam cũng chỉ để thỏa mãn niềm đam mê cầm vợt của mình.Tại giải lần này, Đoàn Kiến Quốc vừa thi đấu vừa làm HLV truyền kinh nghiệp cho các đồng đội của mình, và đây cũng là bước đệm để anh chính thức bước vào nghề huấn luyện trong tương lai gần.Việc cái tên Đoàn Kiến Quốc dần biến mất khỏi các trận cầu đỉnh cao hẳn sẽ khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối, nhưng điều đó cũng có thể sẽ mở ra một giai đoạn thành công mới cho sự nghiệp bóng bàn của anh, ở phía sau sàn đấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Mạnh Sơn
(Thethao.vtv.vn)

ABL 2017 - 2018: Saigon Heat đứt mạch thắng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong một ngày mà các tay ném không đạt được phong độ cao nhất, đại diện của Việt Nam đã không thể nối dài chuỗi trận thăng hoa của mình.