Hanoi Buffaloes bỏ lỡ cơ hội kết thúc sớm loạt trận bán kết TBSL 2017

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:59 ngày 19/03/2017

VTV.vn - Vào chiều nay, đại diện của bóng rổ Việt Nam tranh tài tại Thailand Basketball Super League 2017 đã bước vào trận đấu game 2 bán kết với Mono Thew với rất nhiều hi vọng.

Hanoi Buffaloes hiểu rằng họ sẽ chính thức ghi tên vào chung kết TBSL 2017 nếu giành thêm 1 chiến thắng nữa trước Mono Thew. Còn đội chủ nhà cũng không muốn cuộc chơi của mình dừng bước quá sớm. Chính vì vậy 2 đội đã đẩy nhanh tốc độ ngay từ khi trận đấu bắt đầu hòng tìm kiếm những điểm số. Trong hiệp 1, những trung phong của Hanoi Buffaloes hoạt động hiệu quả hơn và giúp cho đội bóng áo trắng dẫn trước với khoảng cách 3 điểm (26-23).

Trong những phút đầu tiên của hiệp 2, các cầu thủ Hanoi Buffaloes tiếp tục duy trì 1 tinh thần tốt như vậy và đã có lúc họ dẫn trước đối thủ tới 10 điểm (33-23) nhưng các cầu thủ Mono Thew vẫn rất kiên trì bám đuổi. Khi khoảng cách chỉ là 4 điểm dẫn trước cho Hanoi Buffaloes thì HLV Todd Purves đã tung Ryan Arnold vào sân thay cho Matt Van Pelt đã có dấu hiệu xuống sức. Cầu thủ số 2 không những không giúp ích gì cho những bài tấn công của đội bóng thủ đô mà anh còn nhiều lần mất bóng cũng như phạm những lỗi khó hiểu ở những thời điểm quan trọng. Điều đó đã khiến tâm lý các đồng đội của Ryan Arnold xuống thấy rõ và để thua liên tiếp những điểm số sau đó.Sau hiệp 2, Hanoi Buffaloes hoàn toàn đánh mất lợi thế dẫn trước (45-54).

Hanoi Buffaloes bỏ lỡ cơ hội kết thúc sớm loạt trận bán kết TBSL 2017 - Ảnh 1.

Những nỗ lực của Matt Van Pelt (10 - áo trắng) trong hiệp 4 là không đủ để Hanoi Buffaloes lật ngược tình thế

Dường như tâm lý về 1 hiệp 2 thi đấu dưới sức đã khiến cho các cầu thủ áo trắng tiếp tục chơi không như ý. Những pha phối hợp rời rạc, những cú ném thiếu chính xác và không có mục tiêu rõ ràng, trong khi Mono Thew đã tận dụng tốt cơ hội này để tiếp tục gia tăng khoảng cách điểm. Hết hiệp 3, Mono Thew đã tạo ra khoảng cách dẫn trước lên tới 17 điểm (79-62).

Những hi vọng về 1 cuộc lội ngược dòng ấn tượng của Hanoi Buffaloes chỉ nhen nhóm từ phút thứ 3 hiệp 4. Đã có lúc người hâm mộ đội bóng thủ đô cảm thấy tỉ số đã sắp được cân bằng với nỗ lực của Matt Van Pelt, Đinh Tiến Công hay bộ đôi Marcus Douthit & Steven Thomas. Tuy nhiên, đến lúc này, thể lực giảm sút cùng với việc đối thủ lạnh lùng hơn đã khiến cho tham vọng của Hanoi Buffaloes không thể trở thành hiện thực. 1 điều đáng nói trong trận đấu này đó là những sai lầm có hệ thống của các trọng tài. Không phải lần đầu tiên điều này được nói đến, và thực tế, ở những tình huống tranh chấp tay đôi, những quyết định có lợi luôn thuộc về Mono Thew. Kết thúc 4 hiệp thi đấu, Hanoi Buffaloes phải nhận thất bại với tỉ số chung cuộc 89 - 98.

Hanoi Buffaloes bỏ lỡ cơ hội kết thúc sớm loạt trận bán kết TBSL 2017 - Ảnh 2.

Hanoi Buffaloes cần phải nhanh chóng hồi phục sau thất bại này để bước vào trận đấu quyết định vào 18h30 thứ Tư tới

Như vậy cặp bán kết này sẽ phải thi đấu thêm 1 trận quyết định vào 18:30 ngày 22/3. Đội bóng nào giành chiến thắng sẽ đối đầu với Mono Vampire tại chung kết TBSL 2017, bắt đầu từ ngày 26/3. Chúng ta cùng hi vọng Hanoi Buffaloes sẽ rút ra những bài học cần thiết để có thể giành chiến thắng và chơi ở trận chung kết TBSL ngay trong lần đầu tiên tham dự.