Junior NBA 2015 có mặt tại Hà Nội

Cập nhật 03:22 ngày 11/05/2015

Sau khi được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng tư, cuối tuần qua, Junior NBA- chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ Mỹ NBA nhằm khuyến khích thanh thiếu niên rèn luyện bóng rổ và lối sống lành mạnh đã được diễn ra tại Hà Nội.

(Thethao.vtv.vn) - Sau khi được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng tư, cuối tuần qua, Junior NBA- chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ Mỹ NBA nhằm khuyến khích thanh thiếu niên rèn luyện bóng rổ và lối sống lành mạnh đã được diễn ra tại Hà Nội.

 Dù là năm đầu tiên tổ chức tại Hà Nội nhưng Jr. NBA 2015 đã thu hút hơn 700 em học sinh đăng ký tham gia. Trải qua một ngày được vui chơi và tập luyện bóng rổ cùng với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, các em đã được học hỏi và tiếp cận những kỹ năng cơ bản của môn bóng rổ và tham dự nhiều trò chơi thú vị.
Bên cạnh sự hướng dẫn của các HLV tới từ NBA còn có 1 đội ngũ các HLV của Việt Nam. Các HLV này đều có 1 quá trình tập huấn trước khi giảng dạy các em.

Ông Chris Sumner, HLV trưởng chương trình Junior NBA cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng giúp các em trong việc có được 1 hệ thống các kỹ thuật cá nhân cơ bản. Điều đó sẽ giúp các em đi tới trình độ cao hơn trong tương lai mà không gặp quá nhiều khó khăn. Tinh thần đồng đội cũng là 1 yếu tố quan trọng mà chúng tôi muốn mang tới trong chương trình này”.

Chương trình sẽ tiếp tục tổ chức Hội trại tuyển chọn khu vực vào ngày 16 và 17 tháng 05 tại Nhà thi đấu Quận 7, TPHCM để tuyển chọn 64 tài năng bóng rổ trẻ tiếp tục tham dự vào Hội trại tập huấn toàn quốc vào cuối tháng 5 và 14 gương mặt xuất sắc nhất sẽ dự đội hình 'Jr. NBA All-stars Việt Nam' tham gia chuyến giao lưu nước ngoài cùng các đội 'Jr. NBA All-stars' của những quốc gia khác.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)