Junior NBA chính thức được khởi động tại Hà Nội

Cập nhật 06:14 ngày 10/05/2015

Tiếp nối thành công của sự kiện diễn ra vào năm ngoái, Jr.NBA, Chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA đến Việt Nam lần thứ 2. Sau khi được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 4, hôm qua, Jr.NBA đã chính thức diễn ra các hoạt động tại Hà Nội.

 Sau rất nhiều sự chờ đợi của những người yêu bóng rổ Thủ đô, chiều qua 9/5, Jr.NBA, Chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA đã chính thức được diễn ra tại Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool,Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ngoài đại diện Ban tổ chức, Nhà tài trợ và các vị khách quý, buổi gặp mặt báo chí và tập huấn huấn luyện viên thu hút rất nhiều sự chú ý của các cơ quan truyền thông và những người yêu bóng rổ. Những bạn học sinh, sinh viên ngoài việc tham gia vào chương trình dành cho lứa tuổi 5-14 còn có thể trực tiếp hướng dẫn các học viên. Các huấn luyện viên đều là những giảng viên được NBA cấp bằng.


 Tại buổi Hội trại huấn luyện, các HLV tới từ NBA đã chỉ dẫn những kỹ năng cơ bản như cách khởi động, chuyền bóng, dẫn bóng, dứt điểm và động tác chân theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Bên cạnh các màn lý thuyết và thực hành, Hội trại huấn luyện còn diễn ra thật sự sôi nổi với những trò chơi tương tác. Chương trình năm nay có bao gồm thêm các hội trại trường học dành cho vòng Hội trại tuyển chọn diễn ra vào ngày 16 và 17/5, qua đó sẽ có 40 nam và 24 nữ trong độ tuổi 10-14 được chọn thông qua các đánh giá kỹ thuật, để tham gia vào Hội trại Huấn luyện Quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh từ 29 đến 31/5/2015. Hội trại huấn luyện Quốc gia với sự tham gia của một huyền thoại hoặc cầu thủ NBA và đại diện chương trình hỗ trợ cộng đồng NBA Cares, sẽ bao gồm 3 ngày tập luyện chuyên sâu và đặc biệt là sẽ lựa chọn ra 10 nam và 4 nữ cho đội hình được đặt tên là Những ngôi sao Jr. NBA tại Việt Nam năm 2015 (Jr. NBA All-Stars). 

Những vận động viên xuất sắc này sẽ được trải nghiệm một chuyến đi nước ngoài đặc biệt với NBA cùng với những vận động viên các đội tuyển tương tự đến từ các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Vào hôm nay, 10/5, chương trình sẽ tiếp tục với Hội trại huấn luyện Mở rộng, diễn ra từ 8-16h tại trường Phổ thông Liên cấp Vinschool, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

ĐT Cử tạ Việt Nam sẵn sàng tranh tài tại SEA Games 29

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cử tạ Việt Nam gặp khó khi BTC SEA Games 29 đã cắt nội dung cử tạ nữ, bên cạnh đó niềm hy vọng số 1 Thạch Kim Tuấn cũng đang gặp chấn thương.