Kịch tính tại lễ hội đua ngựa truyền thống Cheltenham 2017

Khắc Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:07 ngày 18/03/2017

VTV.vn - Lễ hội đua ngựa truyền thống Cheltenham diễn ra vào tháng 3 hàng năm là 1 trong những lễ hội được chờ đợi nhất trong năm tại nước Anh.

Những chú ngựa tốt nhất tại Anh và Ai Len đều có mặt trong cuộc đua năm nay. Trong đó, được ưa thích nhất là chú ngựa có tên Cue Card, chú ngựa 11 tuổi đã giành chiến thắng ở rất nhiều giải đấu trong năm 2016. Ngoài ra, Djakadam do nài ngựa tên tuổi Ruby Walsh điều khiển cũng là 1 ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch.

Năm nay, Lizzie Kelley trở thành nài ngựa nữ đầu tiên kể từ năm 1984 tham gia cuộc đua. Thế nhưng chú ngựa Tea For Two của cô đã không thể vượt qua chướng ngại vật thứ 2 của cuộc đua. Ngay sau đó, đến lượt ngựa Cue Card gặp khó khăn khi có cú nhảy không thật sự mĩ mãn. Dù không sớm phải kết thúc cuộc đua nhưng việc đâm vào chướng ngại vật cũng khiến Cue Card bị thất thế trong cuộc đua vô địch.

Ở quãng đua quyết định, 3 ngựa vượt lên dẫn đầu là Djakadam, Native River và Sizing John. Với sự điều khiển quyết đoán của nài ngựa Robbie Power, chú ngựa Sizing John đã phi nước đại về đích đầy mạnh mẽ để chiến thắng tại cuộc đua năm nay. Đây cũng là lần thứ 10 chủ của ngựa Sizing John là bà Jessica Harrington có ngựa đua chiến thắng ở giải Cheltenham để qua đó giúp bà trở thành người huấn luyện ngựa thành công nhất trong lịch sử của giải đua ngựa vượt chướng ngại vật giàu truyền thống và danh giá này.